Quyết định phê duyệt Điều lệ Hội Doanh nghiệp huyện Hữu Lũng

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Điều lệ Hội Doanh nghiệp huyện Hữu Lũng (Quyết định số 872/QĐ-UBND, ngày 06/6/2023).

Hội Doanh nghiệp huyện Hữu Lũng (gọi tắt là Hội) là thành viên của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, hoạt động trên phạm vi huyện Hữu Lũng, lĩnh vực kinh tế, quản lý, kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Hội chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện Hữu Lũng và các phòng, ban chuyên môn có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật.

Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Hữu Lũng khoá I

Hội có nhiệm vụ đoàn kết tập hợp các doanh nghiệp (DN) hoạt động tại địa bàn huyện Hữu Lũng, tuyên truyền vận động thành viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội; tư vấn pháp luật, bồi dưỡng kiến thức, phổ biến chế độ chính sách mới cho thành viên, cập nhật và cung cấp cho các thành viên các thông tin về chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến DN, tư vấn cho DN trong các lĩnh vực đào tạo quản lý doanh nghiệp, thủ tục hành chính, thủ tục pháp lý giúp DN nâng cao kiến thức, năng lực quản lý sản xuất và kinh doanh; tạo diễn đàn cung cấp, trao đổi thông tin, ý kiến giữa các nhà doanh nghiệp với các cơ quan Đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và DN khác; đại diện giới doanh nhân quan hệ đối thoại với chính quyền, đề xuất sửa đổi, ban hành chủ trương, chính sách có liên quan đến hoạt động của Hội, tạo điều kiện để DN phát triển bền vững…

Cơ cấu tổ chức của Hội gồm: Đại hội toàn thể hoặc Đại hội đại biểu, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ban Kiểm tra, Văn phòng, các ban chuyên môn trực thuộc Hội.

Nguồn: vanphong.langson.gov.vn