Skip to main content
Đầu tư

Lạng Sơn triển khai thí điểm Trợ lý ảo hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh

          Ngày 07/10/2021, UBND tỉnh đã có văn bản số 1425/UBND-KGVX đồng ý chủ trương cho Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thí điểm Trợ lý ảo hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức trong môi trường làm việc và Trợ lý ảo hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.  

Đầu tư

Chìa khóa để doanh nghiệp hậu cổ phần hóa khởi sắc

           Mùa đại hội đồng cổ đông 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Giới đầu tư và cổ đông của các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp sau cổ phần hóa đang trông chờ vào những thay đổi trong quản trị doanh nghiệp để thúc đẩy hiệu quả hoạt động cao hơn.

Đầu tư

Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư

          Theo TTXVN, chuyên trang về đầu tư Vietnam Briefing ngày 21/7 đăng bài phân tích những yếu tố đặc biệt giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài so với các địa điểm sản xuất khác trong khu vực. Việt Nam có những lợi thế cạnh tranh về chi phí lao động, môi trường chính trị, cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc và bộ máy hành chính linh hoạt.

Đầu tư

Doanh nghiệp kỳ vọng thủ tục hành chính xuất nhập khẩu tiếp tục được cải thiện

          Tại Hội thảo trực tuyến công bố báo cáo: “Mức độ hài lòng của doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính xuất nhập khẩu năm 2020”, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ngày 15/7, các DN đánh giá “tình hình có cải thiện, song vẫn có những điểm nghẽn, chưa đồng đều, cần cải cách toàn diện hơn nữa”.

Đầu tư

Rà soát, kiến nghị sửa đổi các quy định pháp luật gây vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh

          Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đồng chí Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát ngay các vướng mắc trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, đất đai, quy hoạch, quản lý tài sản công, thuế,… khẩn trương đề xuất phương án xử lý, kiến nghị sửa đổi, bổ sung.

Đầu tư

IFC hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng chăn nuôi bền vững

          Để thúc đẩy sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam, Công ty Tài chính quốc tế (IFC) sẽ hỗ trợ Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam nâng cao công suất chăn nuôi lợn giống và lợn thịt, giúp bảo đảm nguồn cung thịt lợn an toàn và chất lượng, đồng thời cải thiện các thông lệ chăn nuôi ở Việt Nam.

Đầu tư

Thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

          Là quốc gia rộng lớn, Trung Quốc hứa hẹn vẫn là thị trường đầy tiềm năng cho xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu của thị trường này hiện nay, các mặt hàng nông sản của Việt Nam cần đáp ứng nhiều quy định liên quan, đặc biệt là về truy xuất nguồn gốc, chất lượng và quy cách đóng gói.

Đầu tư

Thu hút đầu tư vào nông nghiệp: Nhà nước cần đồng hành cùng doanh nghiệp!

          Doanh nghiệp vốn được xem là “hạt nhân” để thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập hiện nay, vai trò ấy lại càng được thể hiện rõ nét. Tuy nhiên, để thu hút lực lượng doanh nghiệp vào lĩnh vực này không phải là điều dễ dàng khi nông nghiệp vốn là ngành tồn tại nhiều rủi ro bởi tác động của thiên tai, dịch bệnh.

Đầu tư

Doanh nghiệp thận trọng đặt mục tiêu cho năm 2021

          Đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp (DN) năm 2021. Tuy nhiên, các DN đã chủ động lên kịch bản ứng phó ngay từ khâu xây dựng kế hoạch nhằm đạt mục tiêu cao nhất có thể.

Đầu tư

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020, tạo thuận lợi tối đa cho người nộp

          Trong bối cảnh dịch COVID-19, Tổng cục Thuế sẽ tăng cường hỗ trợ trực tuyến, giải đáp tất cả các vướng mắc của người nộp thuế liên quan đến quyết toán thuế năm 2020. Các cán bộ của Tổng cục Thuế phải sẵn sàng giải đáp các câu hỏi, vướng mắc liên quan đến chính sách thuế khi làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Đầu tư

Giảm ‘rừng thủ tục’ gây phiền hà cho doanh nghiệp

          Qua các cuộc kiểm tra chuyên đề đã kịp thời phát hiện nhiều bất cập, chồng chéo về cơ chế, chính sách; cắt giảm “rừng thủ tục” những rào cản liên quan đến thể chế, chính sách, dễ tạo kẽ hở để cán bộ thực thi công vụ sách nhiễu, tiêu cực; những khoảng trống pháp lý cần khẩn trương ban hành để đáp ứng yêu cầu thực tiễn quản lý nhà nước.

Đầu tư

Phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa doanh nghiệp

          Chính phủ ban hành Nghị định 140/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp nhà nước và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do doanh nghiệp nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần, trong đó, bổ sung quy định phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa.

Subscribe to Đầu tư