Skip to main content
Tin tức tổng hợp

Tín dụng chính sách: “Điểm tựa” giúp thanh niên khởi nghiệp

      Những năm qua, nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn khởi nghiệp cũng như mở rộng quy mô sản xuất của thanh niên , Tỉnh đoàn đã làm tốt công tác ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh có điều kiện vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế.

Tin tức tổng hợp

‘Hội nghị Diên Hồng’ tháo gỡ rào cản, khơi thông nguồn lực cho DNNN

       Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) đang gặp phải vướng mắc gì? Động lực, giải pháp nào để khơi thông nguồn lực sẵn có và tương đối dồi dào của khối doanh nghiệp này? Đây là hai nội dung lớn sẽ được bàn luận tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với DNNN diễn ra vào ngày mai (24/3).

Tin tức tổng hợp

Hội nghị cập nhật chính sách thuế mới và đối thoại các doanh nghiệp quý I/2022

 

Ngày 24/3, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị cập nhật chính sách thuế mới, các quy định về hóa đơn điện tử và đối thoại với các doanh nghiệp quý I/2022. Tham dự hội nghị có các đại biểu là giám đốc, kế toán của hơn 400 doanh nghiệp đang kê khai nộp thuế tại Cục Thuế tỉnh.

Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp khởi nghiệp chưa chú trọng tạo lập tài sản trí tuệ

          Nhiều nhóm khởi nghiệp chỉ tập trung vào hình thành doanh nghiệp, kêu gọi vốn đầu tư, ít chú trọng đến việc tạo lập các tài sản trí tuệ mới, bảo hộ và khai thác các quyền sở hữu trí tuệ; hoặc có bảo hộ và khai thác nhưng chưa hiệu quả, gây không ít khó khăn cho hoạt động nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tin tức tổng hợp

FPT giới thiệu giải pháp giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt

          Ngày 30/10, FPT chính thức giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện FPT eCovax “Pháo Đài Xanh” với phần lõi là giải pháp “Doanh nghiệp xanh”. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp chống dịch hiệu quả, bảo đảm hoạt động kinh doanh liên tục và bền vững trong mọi tình huống và bảo đảm an sinh, an toàn cho nhân viên.

Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp quan tâm, chăm lo đời sống người lao động

           Những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh rất quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ). Những hoạt động thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà người lao động trong dịp lễ, tết, khi gia đình có việc… đã phần nào giúp NLĐ yên tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Tin tức tổng hợp

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp

          Chiều 20/10/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn. 

Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp kiên trì mục tiêu phát triển bền vững

          Trải qua bốn đợt bùng phát dịch Covid-19 với các đợt giãn cách xã hội kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang dần kiệt sức cả về tài chính và nguồn nhân lực. Điều này đã và đang tác động rất lớn đến nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn những DN có sức chống chịu tốt trước “cơn bão” dịch bệnh khi đã chủ động xây dựng một chiến lược phát triển bài bản, bền vững.

Tin tức tổng hợp

Tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất phục vụ DN đi tắt đón đầu

          Trong thời gian tới, cần thiết phải xây dựng chiến lược tiêu chuẩn hóa quốc gia gắn chặt với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đến 2030. Tạo lập hạ tầng tiêu chuẩn tiên tiến, tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất phục vụ cộng đồng DN đi tắt đón đầu.

Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp Lạng Sơn: Xây dựng, phát triển văn hoá doanh nghiệp

          Cùng với việc nghiên cứu, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, trong 5 năm trở lại đây, các doanh nghiệp của tỉnh Lạng Sơn đã quan tâm xây dựng văn hoá doanh nghiệp (VHDN). Từ đó, tạo sự gắn kết giữa chủ doanh nghiệp với người lao động; doanh nghiệp với đối tác, khách hàng; thực hiện trách nhiệm xã hội… tạo giá trị thương hiệu, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp Lạng Sơn: Tích cực hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

          Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên cả nước, trong đó có tỉnh Lạng Sơn. Hưởng ứng sự kêu gọi của các cấp, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thầncho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tin tức tổng hợp

Tháo gỡ khó khăn cho DN hàng không: Nhiệm vụ quan trọng trong công tác tín dụng

          Các tổ chức tín dụng (TCTD) cần coi việc cho vay hàng không là một trong những lĩnh vực đặc biệt quan trọng từ nay tới cuối năm. Với nội dung vượt thẩm quyền, NHNN sẽ phối hợp với cơ quan chủ quản doanh nghiệp (DN) hàng không là Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan tổng hợp báo cáo kiến nghị giải pháp để có căn cứ pháp lý tháo gỡ kịp thời.

Tin tức tổng hợp

Triển khai hóa đơn điện tử: Lợi ích lớn cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế

          Trong bối cảnh dịch bệnh, thương mại điện tử phát triển, việc triển khai mạnh mẽ hóa đơn điện tử là hợp lý và sẽ mang lại nhiều lợi ích... Đây là nhận định của TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tin tức tổng hợp

Củng cố niềm tin cho sản xuất, kinh doanh

          Dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 đạt khoảng 3,5% đến 4%, tuy thấp hơn nhiều so mục tiêu đề ra nhưng đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là các địa phương mới có thể đạt được. Mong muốn lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp (DN) lúc này là được tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới.

Subscribe to Tin tức tổng hợp