Skip to main content
Tin tức tổng hợp

Chính sách mới về thu hút nhân tài có hiệu lực từ hôm nay

Từ hôm nay (20/1), một loạt chính sách đặc thù có tính đột phá để thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ có hiệu lực thi hành. 

Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương về thu hút và tập hợp trí thức trẻ rèn luyện, trưởng thành, tạo nguồn nhân lực bổ sung vào các chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước.

Tin tức tổng hợp

Gần 65% doanh nghiệp lớn của Việt Nam dự định mở rộng kinh doanh với startup

Gần 65% doanh nghiệp lớn của Việt Nam dự định mở rộng dự án kinh doanh với startup là kết quả khảo sát được công bố trong Sách Trắng kinh tế Việt Nam 2018, một báo cáo thường niên về kinh tế Việt Nam.

Tuy nhiên, hơn 40% doanh nghiệp được khảo sát vẫn còn e ngại nguồn vốn đầu tư cho số hóa lớn. Gần 36% số doanh nghiệp lại cho rằng hiện vẫn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin tức tổng hợp

Kinh doanh online ngày càng phụ thuộc vào Facebook

Khảo sát vừa được Sapo.vn thực hiện trên 1.000 cửa hàng (trong tổng số 10.000 khách hàng) cho thấy, hiện có tới 90% cửa hàng kết hợp cả bán hàng online, trong đó 55% có doanh thu online chiếm dưới một nửa tổng doanh thu.

Kênh tiếp thị được các cửa hàng sử dụng nhiều nhất cũng là tiếp thị trên Facebook

Nhóm ngành mỹ phẩm, nước hoa, trang sức có mức doanh thu online trung bình cao nhất (chiếm trung bình 48% tổng doanh thu).

Tin tức tổng hợp

Xu hướng đầu tư vào startup công nghệ của "Quốc gia khởi nghiệp" năm 2018

Các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Israel và trên thế giới đang dần hình thành những xu hướng đầu tư startup, công nghệ mới từ năm 2018.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Israel đang trải qua thời kỳ ăn nên làm ra. Khoảng 150 quỹ đầu tư hoạt động hết công suất tại quốc gia này, theo cơ sở dữ liệu Công nghiệp Công nghệ cao Israel. 

Subscribe to Tin tức tổng hợp