Skip to main content
Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp kiên trì mục tiêu phát triển bền vững

          Trải qua bốn đợt bùng phát dịch Covid-19 với các đợt giãn cách xã hội kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang dần kiệt sức cả về tài chính và nguồn nhân lực. Điều này đã và đang tác động rất lớn đến nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn những DN có sức chống chịu tốt trước “cơn bão” dịch bệnh khi đã chủ động xây dựng một chiến lược phát triển bài bản, bền vững.

Tin tức tổng hợp

Tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất phục vụ DN đi tắt đón đầu

          Trong thời gian tới, cần thiết phải xây dựng chiến lược tiêu chuẩn hóa quốc gia gắn chặt với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đến 2030. Tạo lập hạ tầng tiêu chuẩn tiên tiến, tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất phục vụ cộng đồng DN đi tắt đón đầu.

Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp Lạng Sơn: Xây dựng, phát triển văn hoá doanh nghiệp

          Cùng với việc nghiên cứu, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, trong 5 năm trở lại đây, các doanh nghiệp của tỉnh Lạng Sơn đã quan tâm xây dựng văn hoá doanh nghiệp (VHDN). Từ đó, tạo sự gắn kết giữa chủ doanh nghiệp với người lao động; doanh nghiệp với đối tác, khách hàng; thực hiện trách nhiệm xã hội… tạo giá trị thương hiệu, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp Lạng Sơn: Tích cực hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

          Từ đầu năm 2021 đến nay, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên cả nước, trong đó có tỉnh Lạng Sơn. Hưởng ứng sự kêu gọi của các cấp, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia ủng hộ, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thầncho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tin tức tổng hợp

Tháo gỡ khó khăn cho DN hàng không: Nhiệm vụ quan trọng trong công tác tín dụng

          Các tổ chức tín dụng (TCTD) cần coi việc cho vay hàng không là một trong những lĩnh vực đặc biệt quan trọng từ nay tới cuối năm. Với nội dung vượt thẩm quyền, NHNN sẽ phối hợp với cơ quan chủ quản doanh nghiệp (DN) hàng không là Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan tổng hợp báo cáo kiến nghị giải pháp để có căn cứ pháp lý tháo gỡ kịp thời.

Tin tức tổng hợp

Triển khai hóa đơn điện tử: Lợi ích lớn cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế

          Trong bối cảnh dịch bệnh, thương mại điện tử phát triển, việc triển khai mạnh mẽ hóa đơn điện tử là hợp lý và sẽ mang lại nhiều lợi ích... Đây là nhận định của TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tin tức tổng hợp

Chính phủ Việt Nam tiếp tục lắng nghe, sẵn sàng đáp ứng các kiến nghị của doanh nghiệp trong điều kiện cho phép

          Làm việc với các doanh nghiệp châu Âu, nhấn mạnh quan điểm hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro giữa các bên, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục lắng nghe với tinh thần cầu thị, trách nhiệm cao các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp và sẵn sàng đáp ứng trong điều kiện cho phép; những gì đã làm được phải làm tốt hơn, khi chưa có giải pháp căn cơ thì chọn giải pháp tốt nhất trong các giải pháp có thể.

Tin tức tổng hợp

“Khơi thông” hàng hóa xuất, nhập khẩu

           Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là từ đầu tháng 8/2021 đến nay đã và đang ảnh hưởng đến hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK) hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Với vai trò chính trong thực hiện quản lý về hoạt động XNK hàng hóa, Cục Hải quan tỉnh đã chủ động thực hiện các giải pháp để thúc đẩy hoạt động thương mại biên giới.

Tin tức tổng hợp

Xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ DN trong bối cảnh đại dịch COVID-19

           Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Công văn số 5435/VPCP-ĐMDN ngày 8/8/2021 của Văn phòng Chính phủ và trên cơ sở kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp diễn ra ngày 8/8/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến đóng góp xác đáng của cộng đồng doanh nghiệp tại Hội nghị, xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp trong

Tin tức tổng hợp

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tập thể tại huyện Cao Lộc: Các hợp tác xã cần nâng cao hơn nữa kỹ năng quản trị, tạo liên kết trong phát triển

           Sáng 5/8, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Tin tức tổng hợp

Doanh nghiệp đánh giá cao mức độ hữu ích của các chính sách hỗ trợ

          Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các doanh nghiệp Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã kiến nghị cụ thể để hỗ trợ các doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi và duy trì việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Tin tức tổng hợp

Nghị quyết 68: Kịp thời gỡ khó cho doanh nghiệp và người lao động

          Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân, ngày 1/7/2021, Chính phủ  ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động  (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với 12 chính sách cụ thể.

Tin tức tổng hợp

Lãnh đạo thôi chức vụ trong quân đội không lập DN ở lĩnh vực trước quản lý

          Trong thời gian 12 tháng, kể từ khi thôi giữ chức vụ, quyền hạn trong các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành DN tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã thuộc lĩnh vực trước đây mình có trách nhiệm quản lý.

Tin tức tổng hợp

Tập huấn triển khai bộ chỉ số DDCI năm 2021

          Ngày 21/7, tại thành phố Lạng Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị tập huấn triển khai bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố (DDCI) năm 2021.

Tin tức tổng hợp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và ký quy chế phối hợp tuyên truyền với Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh

           Sáng 15/7, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và thực hiện ký quy chế phối hợp tuyên truyền với Báo Lạng Sơn, Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Subscribe to Tin tức tổng hợp