Lãnh đạo huyện Lộc Bình gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình phát biểu tại hội nghị

Ngày 24/4, UBND huyện Lộc Bình đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh (HKD) trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Lộc Bình, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện 60 DN, HTX, HKD trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo tại hội nghị, đến nay, trên địa bàn huyện Lộc Bình có 143 DN. Các DN hoạt động chủ yếu ở các lĩnh vực xây dựng, thương mại - dịch vụ và một số lĩnh vực khác. Cùng với đó, đến nay trên địa bàn huyện có 40 HTX với tổng vốn điều lệ là 95,11 tỷ đồng; hơn 2.200 HKD với vốn đăng ký khoảng 44 tỷ đồng.

Đại diện DN phát biểu nêu kiến nghị vướng mắc tại hội nghị

Trong những năm qua, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh song nhiều DN, HTX, HKD trên địa bàn huyện Lộc Bình đã không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên. Cùng với đó, UBND huyện Lộc Bình cùng các cơ quan liên quan đã triển khai một số giải pháp để đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho DN, HTX, HKD như tập trung cải cách hành chính; thực hiện chính sách hỗ trợ DN, HTX, HKD vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; tập trung giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án; tăng cường đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN, HTX, HKD…Qua đó giúp các DN, HTX, HKD từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Lộc Bình chủ trì thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến kiến nghị của DN, HTX

Tại hội nghị, đại diện các DN, HTX, HKD trên địa bàn huyện Lộc Bình đã nêu lên một số kiến nghị, vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận nguồn vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh; xây dựng vùng sản xuất tập trung; triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh, du lịch cũng như sinh hoạt của người dân; việc đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường ở khu vực thác Bản Khiếng; một số đơn vị thiếu việc làm...

Ngay tại hội nghị, các kiến nghị, vướng mắc của DN, HTX đã được các cơ quan liên quan giải đáp, làm rõ. Từ đó giúp các DN, HTX từng bước tháo gỡ khó khăn, vươn lên phát triển.