Skip to main content
Đăng ký kinh doanh

Khảo sát Doanh nghiệp Gia đình 2021 – Góc nhìn Việt Nam

          Phân tích từ báo cáo cho thấy sự chuyển dịch rõ nét của các doanh nghiệp gia đình theo hướng đa dạng hóa kinh doanh và có cơ cấu quản lý bởi nhân sự ngoài gia đình nhiều hơn. 45% doanh nghiệp gia đình đang hướng tới các mục tiêu kinh doanh đa dạng hơn trong năm năm tới, cho thấy nhu cầu tạo ra nguồn thu bền vững để sẵn sàng cho những gián đoạn có thể xảy ra trong tương lai.

Đăng ký kinh doanh

HDBank dẫn đầu thị trường Việt Nam về mảng bán lẻ

          HDBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất" do tổ chức Asian Banking & Finance trao tặng, ghi nhận những kết quả ấn tượng về mảng bán lẻ với những sản phẩm – dịch vụ hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của hàng triệu khách hàng trong và ngoài nước.

Đăng ký kinh doanh

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain hỗ trợ doanh nghiệp nhiều ngành nghề

          Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain là một trong số những nền tảng, giải pháp chuyển đổi số “Make in Vietnam” do Công ty cổ phần FPT phát triển, giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Đăng ký kinh doanh

Bộ Công Thương hướng dẫn chứng nhận xuất xứ hàng hóa để hưởng ưu đãi thuế quan EVFTA

          Để đảm bảo các doanh nghiệp xuất khẩu có thể tận dụng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định EVFTA ngay từ ngày đầu tiên khi Hiệp định có hiệu lực, ngay khi Hiệp định EVFTA được ký kết, Bộ Công Thương đã sớm triển khai nghiên cứu và xây dựng dự thảo Thông tư quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định EVFTA.

Đăng ký kinh doanh

Vì sao cổ phần hoá doanh nghiệp chậm?

          Đây là vấn đề được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) nêu lên tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển DN.

Đăng ký kinh doanh

Tác động của EVFTA đến xuất nhập khẩu, định hướng cho doanh nghiệp Việt Nam

          Theo Bộ Công Thương, EVFTA sẽ mang lại cơ hội tốt cho các doanh nghiệp chủ động đáp ứng với những thay đổi về môi trường kinh doanh do hội nhập kinh tế quốc tế mang lại. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi tư duy kinh doanh trong bối cảnh mới, lấy sức ép về cạnh tranh là động lực để đổi mới và phát triển.

Đăng ký kinh doanh

Nhiều cải cách tiếp tục được thực thi

          Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có báo cáo tình hình và kết quả 6 tháng đầu năm trong thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020.

Đăng ký kinh doanh

Giảm 30% thuế TNDN đối với một số doanh nghiệp

          Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác. Theo đó, giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

Đăng ký kinh doanh

Từ tháng 7, thực hiện xác thực bản sao từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

          Chiều 12/6, Hội nghị trực tuyến “Giới thiệu Cổng Dịch vụ công quốc gia và những lợi ích dành cho nghiệp” được tổ chức tại điểm cầu chính ở TPHCM nhằm giới thiệu những lợi ích và lắng nghe kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp khu vực phía Nam trong quá trình tiếp tục hoàn thiện Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Đăng ký kinh doanh

Tháng 5: Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 36,1%

          Theo Tổng cục Thống kê, sau khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, cùng với tác động tích cực từ những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN) của Chính phủ, đăng ký DN trong tháng 5 có sự khởi sắc, cả nước có 10.700 DN thành lập mới, tăng 36,1% so với tháng 4/2020.

Đăng ký kinh doanh

Đề xuất giảm 50% lệ phí cấp phép thành lập ngân hàng

          Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng, trong đó, đề xuất giảm 50% lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng.

Đăng ký kinh doanh

Đề xuất liên thông thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

          Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định về việc phối hợp, liên thông của các cơ quan quản lý nhà nước trong cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, khai trình sử dụng lao động, cấp mã số đơn vị bảo hiểm xã hội, sử dụng hóa đơn đặt in, tự in.

Đăng ký kinh doanh

Cần có chính sách kịp thời giúp doanh nghiệp và người lao động

          Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của các ngành nghề và đời sống xã hội. Nhiều doanh nghiệp (DN) phải thu hẹp các hoạt động SX, KD, việc làm của một bộ phận người lao động bị cắt… Điều đó đòi hỏi cần kịp thời có các chính sách, giải pháp hỗ trợ các DN tháo gỡ khó khăn trong SX, KD, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân.

Đăng ký kinh doanh

Bộ Công Thương: Triển khai hàng loạt giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

          Để triển khai hiệu quả các biện pháp nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường theo đúng tinh thần Chỉ thị 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngay trong sáng 11/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ban hành Chỉ thị số 06 về việc tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành Công Thương trước những diến biến mới của dịch bệnh COVID-19.

Đăng ký kinh doanh

Kế hoạch phát triển doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn năm 2020

          Nhằm thúc đẩy doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng trưởng về số lượng, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, tạo nền tảng vững chắc, động lực quan trọng cho phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh theo hướng nhanh và bền vững. Huy  động  các  nguồn  lực  xã  hội  tham  gia  hoạt  động  hỗ  trợ,  thúc  đẩy phát triển các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đăng ký kinh doanh

Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0: Kinh nghiệm của các cơ quan năng suất trong khu vực và bài học với VN

          Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mới với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) được nhắc tới với nhiều hứa hẹn cho nền sản xuất công nghiệp hiện đại hơn, sản xuất nhiều sản phẩm hàng hóa hơn với chi phí giảm, con người được giải phóng khỏi những công việc nguy hiểm, khó khăn do người máy có thể thay thế một ngày không xa.

Subscribe to Đăng ký kinh doanh