Skip to main content
Đầu tư

Bắc Sơn: Trải thảm đỏ thu hút đầu tư

          Năm 2017, huyện Bắc Sơn có 17 doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện lên 130 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: thương mại, dịch vụ - nông nghiệp – công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Đầu tư

Khi chủ doanh nghiệp vào cuộc

          Từ năm 2015 trở lại đây, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm công trình hạ tầng giao thông, dân dụng, công nghiệp… đã và đang được triển khai thi công xây lắp. Nhờ đó, bộ mặt đô thị, cửa khẩu và khu vực nông thôn ngày càng khang trang hiện đại. Tuy nhiên, để các công trình bảo đảm chất lượng và an toàn lao động thì trong quá trình thi công rất cần sự vào cuộc trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp.

Đầu tư

Doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp: Tín hiệu tích cực

          Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một số dự án đã đi vào hoạt động bước đầu phát huy hiệu quả.

Đầu tư

Khai thác mạng Internet trở thành kỹ năng quan trọng với tân kỹ sư, cử nhân

Theo kết quả khảo sát mới của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), có 2 kỹ năng CNTT ngày càng được nhiều cựu sinh viên, học viên của trường chú ý, quan tâm hơn là kỹ năng quản trị website và khai thác, sử dụng Internet.

Đối với các kỹ năng về CNTT, theo khảo sát mới công bố của Học viện Công  nghệ Bưu chính Viễn thông, các sinh viên tốt nghiệp đều chú trọng đến việc sử dụng tin học văn phòng word, excel thành thạo và đều có nhu cầu sử dụng thêm các chương trình ứng dụng quản lý khác như Microsoft Office Access… (Ảnh minh họa)

Đầu tư

Những vụ gọi vốn “đình đám” nhất cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam năm 2017

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang là một lĩnh vực vừa tiềm năng như vừa có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Hàng loạt các hệ thống thương mại điện tử đã phải đóng cửa. Những hệ thống đang hoạt động tốt đều đã nhận số vốn đầu tư rất lớn.

Trong bảng xếp hạng các website thương mại điện tử ở Việt Nam, Tiki.vn đang xếp hạng 4 trong danh sách các trang web có lượt truy cập cao nhất.

Đầu tư

Bài toán bán hàng của công ty khởi nghiệp

Marketing có thể giúp gia tăng mức độ nhận biết của khách hàng về sản phẩm, nhưng chưa đủ để thuyết phục họ mua hàng cũng như phát triển số lượng khách hàng trung thành. Đào tạo đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, thiết lập kênh phân phối, phương thức thanh toán phù hợp, hệ thống thông tin quan hệ, chăm sóc khách hàng là những nội dung quan trọng của công tác bán hàng.

Subscribe to Đầu tư