Skip to main content
Tiếp cận nguồn vốn

Tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

          Thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, có 87,2% doanh nghiệp ở hầu hết các ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, trong đó, chiếm tỷ lệ lớn là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, doanh nghiệp nhỏ và vừa mong muốn được ngân hàng tạo cơ hội để tiếp cận nguồn vốn tín dụng.

Tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

          Tiếp tục duy trì cuộc sống trong trạng thái bình thường mới, với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, trong hơn một năm qua, hệ thống ngân hàng nói chung và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) nói riêng đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách, kịp thời hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Tiếp cận nguồn vốn

IFC hỗ trợ tín dụng cho DN vượt khó do COVID-19 qua ngân hàng Việt

          IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cho biết, đơn vị này sẽ cung cấp các khoản vay cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) để giúp hai ngân hàng này tăng cường hỗ trợ khách hàng, đặc biệt là những DN vừa và nhỏ (DNVVN) gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19.

Tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng và Hiệp hội DN bắt tay để vốn tín dụng kịp thời đến đúng địa chỉ

          Ngày 10/6, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) Hội viên của VINASME nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả.

Tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng và Hiệp hội DN bắt tay để vốn tín dụng kịp thời đến đúng địa chỉ

          Ngày 10/6, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) Hội viên của VINASME nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả.

Tiếp cận nguồn vốn

Gần một triệu tỷ đồng giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

          Thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến nay, gần một triệu tỷ đồng đã được các ngân hàng thực hiện giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cùng với đó là việc đơn giản thủ tục hành chính và áp dụng công nghệ số hóa cũng được triển khai để giảm áp lực cho doanh nghiệp và người vay vốn.

Tiếp cận nguồn vốn

Agribank Bắc Sơn: Hiệu quả nguồn vốn cho vay phát triển sản xuất nông nghiệp

          Không ngừng đưa nguồn vốn vay phát triển sản xuất nông nghiệp đến tay người dân, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Sơn (Agribank Bắc Sơn) đã đồng hành, giúp nhiều hộ dân có vốn để xây dựng thành công mô hình trồng trọt, chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao.

Tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng chủ động miễn, giảm lãi, cơ cấu nợ với đối tượng thiệt hại do COVID-19

             Tinh thần chung tạo điều kiện thuận lợi nhất để các ngân hàng thương mại (NHTM) được chủ động tái cơ cấu các khoản nợ đến hạn đối với doanh nghiệp, nhưng vẫn bảo đảm sự hỗ trợ đến đúng địa chỉ các đối tượng bị thiệt hại do COVID-19.

Tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng chung tay hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch do nCoV

          Những ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đã gây ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực và các ngành nghề khác nhau trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trước thực trạng này, ngành ngân hàng Lạng Sơn đã có nhiều phương án hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp trong bối cảnh dịch do nCoV.

Tiếp cận nguồn vốn

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa mở rộng chức năng cho vay vốn

          Trước đây, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện cho vay vốn thông qua ủy thác các ngân hàng thương mại, hiện nay Quỹ được thực hiện chức năng cho vay, bao gồm cho vay trực tiếp, vay gián tiếp và tài trợ vốn cho DNNVV.

Tiếp cận nguồn vốn

Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa: Động lực từ nguồn vốn ưu đãi

          Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và chủ trương phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh, các tổ chức tín dụng trên địa bàn Lạng Sơn đã đa dạng các hình thức cấp tín dụng, đơn giản hóa các thủ tục hành chính và quan trọng là triển khai các chương trình ưu đãi để hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao giá trị gia tăng.

Tiếp cận nguồn vốn

Thủ tướng: Ủy ban quản lý vốn cần quyết đáp nhanh cho DN

          Sáng 17/7/2019, chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Thủ tướng nêu rõ, trong kinh tế thị trường, thời cơ là quan trọng, do đó, Ủy ban cần trả lời nhanh, quyết đáp nhanh những vấn đề tập đoàn, tổng công ty xin ý kiến.

Tiếp cận nguồn vốn

Nghị định số 116: Khơi thông dòng vốn đầu tư cho ‘tam nông’

          Sau gần 9 tháng triển khai thực hiện, Nghị định số 116/2018/NÐ-CP của Chính phủ đã tháo gỡ rất nhiều vướng mắc cho cả người vay vốn sản xuất kinh doanh và ngân hàng, trong đó có Agribank, đồng thời mang lại kết quả khả quan ở các địa phương về nhu cầu  vốn trong phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Tiếp cận nguồn vốn

Phát triển chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản: Sự vào cuộc của doanh nghiệp, hợp tác xã

          Hiện tại, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã có những bước tiến đáng kể. Trong đó, việc liên kết chuỗi giá trị đã được thực hiện với sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị của các sản phẩm nông nghiệp.

Tiếp cận nguồn vốn

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TIẾP CẬN NGUỒN VỐN VAY THÀNH CÔNG?

BẮT ĐẦU MỐI QUAN HỆ VỚI NGÂN HÀNG THẬT SỚM

Bản chất của con người là sẽ không đi tìm nguồn lực cho đến khi bạn cần đến chúng. Tuy nhiên, những mối quan hệ được xây dựng sớm luôn có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Hãy tìm kiếm mối quan hệ với một nhân viên ngân hàng trước khi bạn cần đến nó. Trong khi không có nơi bí mật nào mà người cho vay hay tụ tập để bạn tiếp cận họ thì bạn có thể tham dự các sự kiện hoặc nhờ giới thiệu từ những người quen trong mạng lưới của bạn, chẳng hạn như luật sư, kế toán viên hoặc các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp.

Tiếp cận nguồn vốn

Tạo thuận lợi cho việc tiếp cận và sử dụng vốn tín dụng hiệu quả

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước đơn giản h​óa quy trình, hồ sơ, thủ tục vay vốn, hỗ trợ và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng nguồn vốn tín dụng hiệu quả.

Sáng 26/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chúc mừng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập (6/5/1951 -6/5/2016) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Tiếp cận nguồn vốn

VietinBank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ở các lĩnh vực ưu tiên

Phát huy vai trò là ngân hàng thương mại lớn, chủ lực của nền kinh tế, tích cực đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian qua, VietinBank đã triển khai tích cực và có kết quả các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của doanh nghiệp cũng như người dân.

Subscribe to Tiếp cận nguồn vốn