Skip to main content

BIDV Lạng Sơn: Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

        Tại lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn lần thứ 4, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) là 1 trong 16 doanh nghiệp được biểu dương, khen thưởng. Đây là một trong những doanh nghiệp điển hình có những cống hiến, đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp cũng như Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ngày một phát triển.

ss

Khách hàng giao dịch tại BIDV Lạng Sơn

          Là một trong những ngân hàng đầu tiên có mặt trên địa bàn tỉnh, đến nay, BIDV Lạng Sơn đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành ngân hàng nói riêng và nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nói chung. Bà Mai Thị Hồng Yến, Giám đốc BIDV Lạng Sơn cho biết: Thời gian qua, bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh và ngành ngân hàng, BIDV Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chương trình cho vay đối với khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng vay vốn. Đồng thời, tích cực thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 thông qua cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi suất.

          Nhờ những cách làm hiệu quả, hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị luôn ổn định. Tính đến nay, BIDV Lạng Sơn có dư nợ tín dụng hơn 7.200 tỷ đồng, tăng trên 1.000 tỷ đồng so với năm 2021, trong đó dư nợ cho vay doanh nghiệp chiếm 28,2%. Nguồn vốn cho vay của ngân hàng chính là tiền đề cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh, vượt qua khó khăn, tăng doanh thu và giải quyết việc làm ổn định cho lao động.

          Đối với các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, chi nhánh thực hiện đẩy mạnh gia tăng tài trợ tín dụng đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa; tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp có dự án, khoản vay tốt, khả thi và có đủ điều kiện để cho vay. Đồng thời, chi nhánh cũng tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay của khách hàng, nhờ đó, tỷ lệ nợ xấu chỉ còn 2% (dưới mức cho phép của ngân hàng Nhà nước).

          Công ty TNHH Long Tân Lạng Sơn, thôn Pò Coóc, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình là một ví dụ. Bà Lê Thị Dung, Giám đốc Công ty cho biết: Doanh nghiệp hoạt động chủ yếu về chế biến nhựa thông, do đó, luôn cần có vốn để và nhập nguồn nguyên liệu. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập công ty (năm 2014), doanh nghiệp đã được cán bộ ngân hàng BIDV Lạng Sơn tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình vay vốn gói tín dụng phù hợp, nhờ vậy hoạt động kinh doanh của công ty luôn duy trì ở mức ổn định. Không những thế, trong năm 2022, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty còn được hỗ trợ giảm 1% lãi suất đối với khoản vay. Nhờ đó, hoạt động của công ty không bị ngừng trệ, tạo việc làm ổn định cho trên 60 lao động tại địa phương.

          Cùng với thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, BIDV Lạng Sơn còn là doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng doanh ngiệp. Cụ thể, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã tích cực triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho doanh nghiệp thành viên trong hiệp hội như: gói tín dụng ngắn hạn Việt Nam đồng dành cho doanh nghiệp trong nước với mức lãi suất 7,7%/năm; gói tín dụng ngắn hạn USD với mức lãi suất 4,5%/năm; hỗ trợ giảm 2% lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP…

          Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, BIDV Lạng Sơn luôn được xem là điểm sáng trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương. Từ đầu năm 2022 đến nay, chi nhánh đã hỗ trợ trên 2,5 tỷ đồng vào các hoạt động an sinh xã hội như: hỗ trợ xe cứu thương cho Bệnh viện Y học cổ truyền; tài trợ quỹ khuyến học cho một số trường học trên địa bàn; xây dựng 10 nhà đại đoàn kết; tặng trên 850 suất quà cho học sinh nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh… Đồng thời, chi nhánh đóng góp ủng hộ đầy đủ các quỹ từ thiện xã hội tại địa phương như quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khắc phục hậu quả thiên tai… và ủng hộ các chương trình an sinh xã hội khác.

          Ông Hồ Phi Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhận xét: Thời gian qua, BIDV Lạng Sơn là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong việc đề xuất các giải pháp, triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi nhằm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hội viên. Đồng thời, đây cũng là đơn vị luôn chủ động tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện trong hiệp hội. Qua đó, góp phần lan tỏa văn hóa doanh nghiệp, trở thành chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

          Với những nỗ lực trong hoạt động, BIDV Lạng Sơn đã khẳng định vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực, chung tay cùng tỉnh hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đồng thời là doanh nghiệp điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động của doanh nghiệp tỉnh. Năm 2022, Chi nhánh vinh dự được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ./.

Nguồn:baolangson.vn