Khai mạc Triển lãm Công nghiệp xanh Quốc tế Lạng Sơn năm 2024

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp xanh

Sáng 21/4, tại Khu đô thị Mailand Hoàng Đồng - Lạng Sơn, thành phố Lạng Sơn, Sở Công Thương phối hợp với liên danh Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Xây dựng Dung Linh, Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long, Công ty Cổ phần Quốc tế Lạng Sơn tổ chức khai mạc triển lãm Công nghiệp xanh Quốc tế Lạng Sơn năm 2024.

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp của tỉnh và đại diện 188 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trong đó có 19 doanh nghiệp nước ngoài.

Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến, chia sẻ về tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp của tỉnh Lạng Sơn. Trong đó nhấn mạnh, việc đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp xanh đang trở thành xu hướng phát triển đem lại hiệu quả trong tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững. Do đó, sự dịch chuyển sản xuất xanh để bắt kịp xu hướng của thị trường không chỉ là cơ sở để các doanh nghiệp phát triển bền vững mà còn thể hiện trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đối với xã hội nhằm chung tay bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Tham gia triển lãm, các doanh nghiệp đã trưng bày, giới thiệu những sản phẩm, thiết bị công nghệ thuộc lĩnh vực công nghiệp, năng lượng xanh… có chất lượng, thương hiệu và tiềm năng xuất khẩu như: tấm quang điện, pin năng lượng mặt trời; tua-bin điện gió; máy phát điện, hệ thống lưu trữ và phát điện, thiết bị điện năng lượng mặt trời, năng lượng gió; máy ép nhựa và các sản phẩm máy ép nhựa; xe ô tô có tải trọng lớn; thiết bị gia dụng, đồ dùng gia đình thông minh…

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút khai mạc triển lãm Công nghiệp xanh Quốc tế Lạng Sơn năm 2024

Được biết, triễn lãm có 188 gian hàng, diễn ra từ ngày 18/4 đến ngày 24/4/2024. Đây là lần đầu tiên tỉnh Lạng Sơn tổ chức triển lãm, trưng bày các sản phẩm hàng công nghiệp xanh, đồng thời giới thiệu tiềm năng phát triển và đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp tại tỉnh Lạng Sơn. Qua đó, tạo cơ hội để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất xanh; kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác và góp phần thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới cũng như mối quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.