Khởi công dự án khu đô thị mới Hữu Lũng

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khởi công

Ngày 6/4, tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, Liên danh Công ty Cổ phần Trường Thịnh Phát Lạng Sơn và Công ty Cổ phần Trường Thịnh Phát tổ chức Lễ khởi công dự án Khu đô thị mới Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo huyện Hữu Lũng và các đơn vị thi công, đối tác của doanh nghiệp.

Dự án khu đô thị mới Hữu Lũng có diện tích đất sử dụng 52,3 ha, với quy mô dân số khoảng 6.000, tổng mức đầu tư dự án hơn 2.000 tỷ đồng. Vị trí thực hiện dự án tại xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, do Liên danh Công ty Cổ phần Trường Thịnh Phát Lạng Sơn và Công ty cổ phần Trường Thịnh Phát là chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án 48 tháng kể từ ngày khởi công (hoàn thành tháng 4/2028).

Nhà đầu tư phát biểu tại lễ khởi công

Khu đô thị mới Hữu Lũng có vị trí đắc địa, nằm trên trục trung tâm phát triển động lực của tỉnh Lạng Sơn trên tuyến Quốc lộ 1A. Theo thiết kế, dự án được xây dựng với hệ thống hạ tầng đồng bộ gồm: khu hành chính, trung tâm thương mại, trường học, công viên, quảng trường, khu biệt thự liền kề, nhà ở…Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần hiện thực hoá một phần vào thực hiện chương trình phát triển nhà ở của tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành và nhà đầu tư thực hiện nghi thức khởi công dự án

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương nhà đầu tư, các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND huyện Hữu Lũng, các cơ quan liên quan và các hộ dân trong phạm vi ảnh hưởng của dự án đã phối hợp, tạo điều kiện hoàn tất các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng để dự án đủ điều kiện thực hiện khởi công. Đồng chí đề nghị sau lễ khởi công, nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết. Các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện dự án được thuận lợi bảo đảm tiến độ đề ra.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Hữu Lũng tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư thi công dự án sớm, đảm bảo tiến độ đề ra.