Skip to main content
Hỗ trợ doanh nghiệp

Chính phủ luôn sát cánh, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp

          Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cùng với Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) đã tổ chức Diễn đàn với chủ đề “Vai trò và trách nhiệm đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp FDI trong phát triển nhanh và bền vững”.

Hỗ trợ doanh nghiệp

Triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động trong doanh nghiệp

          Ngày 17/5/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức hội nghị triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động trong doanh nghiệp (DN). Tham dự có lãnh đạo Sở LĐTBXH, Hiệp hội DN tỉnh; đại diện một số DN, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn.

dn
Đồng chí Giám đốc Sở LĐTBXH điều hành thảo luận tại hội nghị

Hỗ trợ doanh nghiệp

'Doanh nghiệp tư nhân là hạt nhân phát triển của ngành nông nghiệp’

          Theo Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, Việt Nam hiện có 10 triệu hộ nông dân rất nhỏ, siêu nhỏ so với các hộ nông dân trên thế giới.  Muốn phát triển nền nông nghiệp vững mạnh có khả năng cạnh tranh, cần phát triển vai trò hạt nhân là các doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân.

dn

Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp mong nhiều hơn chuyện giảm thuế

          Với doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) giảm vài điểm phần trăm không quan trọng bằng việc các chi phí sản xuất kinh doanh hợp lý được chấp nhận khi tính thuế, mối quan hệ với cơ quan chức năng minh bạch, thực chất, thay vì phải lách bằng mọi cách như hiện nay.

          Lãi ít, giảm thuế không tác dụng

Hỗ trợ doanh nghiệp

Liên tục cập nhật, tháo gỡ khó khăn cho DN thực phẩm

          Cục An toàn thực phẩm sẽ liên tục cập nhật những khó khăn, vướng mắc và thông tin về thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP (Nghị định 15) quy định một số điều của Luật An toàn thực phẩm, để hướng dẫn, giải đáp băn khoăn cho các chi cục hải quan địa phương, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ doanh nghiệp

7 bước để lập Kế hoạch marketing hoàn hảo!

Bước 1 - Hiểu rõ thị trường và các đối thủ cạnh tranh của bạn

Một lỗi lớn mà nhiều chủ công ty mắc phải đó là lao vào sản xuất hay cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngay trong khi vẫn còn thiếu hiểu biết về thị trường, cũng như mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn cố gắng bán một cái gì đó mà mọi người không muốn, thì hiển nhiên họ sẽ không mua.

Điều này thật rõ ràng.

Hỗ trợ doanh nghiệp

VÌ sao ngân hàng ồ ạt mua bán cổ phiếu quỹ?

Lý giải về việc các ngân hàng tấp nập mua bán cổ phiếu quỹ nhiều nhận định cho rằng là do chiến lược của từng ngân hàng.

Thông tin mới nhất từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (mã STB) cho biết, HĐQT ngân hàng vừa thông qua việc bán gần 81,6 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương 4,33% vốn điều lệ.

Hỗ trợ doanh nghiệp

Giảm lãi suất cho vay một số lĩnh vực

Trong năm 2018, NHNN cho biết không chỉ giảm lãi suất hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc dạng ưu tiên, mà sẽ xem xét giảm cả lãi suất trên thị trường mở (OMO) để hỗ trợ các tổ chức tín dụng (TCTD) giảm lãi suất cho tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, NHNN đã cam kết thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp.

Hỗ trợ doanh nghiệp

Giảm lãi suất dịp gần tết - liệu có thành làn sóng?

Thực hiện lời kêu gọi giảm lãi suất của Thủ tướng Chính phủ, nhiều ngân hàng đã mạnh tay giảm lãi suất 0,5% cho vay ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này mới chỉ diễn ra tại 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn, liệu nó có trở thành làn sóng dịp cuối năm âm lịch 2017?

Động thái ngược chiều

Subscribe to Hỗ trợ doanh nghiệp