Skip to main content
Kinh tế - Xã hôi

Đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu, khảo sát mô hình Cửa khẩu số tại tỉnh Lạng Sơn

        Ngày 12/02/2022, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Ninh với 60 thành viên do đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát, trao đổi về mô hình Nền tảng cửa khẩu số tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Kinh tế - Xã hôi

Tháo gỡ khó khăn về mặt bằng sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp: Tập trung quy hoạch và xây dựng cụm công nghiệp

           Vấn đề mặt bằng phục vụ mở rộng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là một trong những nội dung rất nan giải đối với chính quyền các cấp hiện nay. Để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc này, hiện UBND tỉnh và các huyện đang triển khai động bộ các giải pháp thực hiện quy hoạch và xây dựng các cụm công nghiệp.

Kinh tế - Xã hôi

Bảo hiểm thất nghiệp giúp người lao động và doanh nghiệp vượt khó

          Đầu năm 2009, bảo hiểm thất nghiệp, một trong những chính sách quan trọng của hệ thống chính sách an sinh xã hội, đã chính thức được thực hiện ở nước ta, theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội. Tại thời điểm này, Việt Nam là nước thứ 79 trên thế giới và là nước thứ hai trong khu vực ASEAN có chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Kinh tế - Xã hôi

Lộc Bình gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp và kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

          Ngày 11/10, lãnh đạo huyện Lộc Bình tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân và kỷ miệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và 80 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Lộc Bình.

Kinh tế - Xã hôi

Dữ liệu đã sẵn sàng, 38.000 tỷ đồng sẽ sớm đến tay người lao động và DN

          Thủ tục để thụ hưởng gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 116 NQ-CP của Chính phủ sẽ được triển khai theo tinh thần “đơn giản, thuận lợi, nhanh nhất và chính xác nhất”. Nguồn dữ liệu để xác định các đối tượng và mức hưởng đã có sẵn trên hệ thống công nghệ thông tin của BHXH Việt Nam. Dự kiến, gói hỗ trợ sẽ hoàn thành trong vòng 1,5 tháng.

Kinh tế - Xã hôi

Chuyển trạng thái an toàn để phát triển kinh tế, đưa chính quyền gần dân, gần doanh nghiệp hơn

          Kết luận Hội nghị sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đưa chính quyền gần dân hơn, gần doanh nghiệp hơn; doanh nghiệp, người dân đến với chính quyền gần hơn. Với các giải pháp dựa trên cơ sở thực tiễn, khoa học, chúng ta có thể yên tâm, tự tin để chuyển đổi trạng thái, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế.

Kinh tế - Xã hôi

Sửa nghị định ‘gỡ vướng’ cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải ô tô

          Bộ Tư pháp vừa thẩm định Tờ trình của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Kinh tế - Xã hôi

Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19…!

          Trong bối cảnh dịch vẫn hoành hành và diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là ở nhiều nước khu vực châu Á trong năm 2021, việc đồng bộ hóa các giải pháp với nội dung thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn là cần thiết không chỉ cho DN, mà còn cho người lao đông, cũng như toàn bộ đời sống và sự phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương và cả quốc gia.

Kinh tế - Xã hôi

Gần 5.200 xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu thông quan qua các cửa khẩu trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh

           Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ ngày 2/9 đến hết ngày 5/9) có gần 5.200 xe chở hàng hóa xuất nhập khẩu thông quan qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Trong đó có gần 1.700 xe chở hàng xuất khẩu và 3.511 xe chở hàng nhập khẩu.

Kinh tế - Xã hôi

Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

           Sáng 01/9, UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2021 của hiệp hội; công tác triển khai bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và các huyện, thành phố (DDCI) 2021; công tác phối hợp chuẩn bị hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp năm 2021; xem xét các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp.

Kinh tế - Xã hôi

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp có sức chống chịu tốt hơn

          Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng tới nhiều quốc gia, người dân và doanh nghiệp (DN), trong bối cảnh đó, những DN sớm triển khai chuyển đổi số có sức chống chịu tốt hơn. Đồng thời, việc chuyển đổi số giúp DN sẵn sàng thích nghi “sống chung với dịch”, tận dụng cơ hội để bứt phá.

Kinh tế - Xã hôi

Tháo gỡ ách tắc trong sản xuất kinh doanh, giữ sinh kế cho người dân

          Thông qua Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), 16 hiệp hội doanh nghiệp (DN) vừa thống nhất ký vào văn bản kiến nghị Chính phủ khẩn cấp tháo gỡ ách tắc trong sản xuất, kinh doanh và lưu thông hàng hóa trong bối cảnh nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Kinh tế - Xã hôi

Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động cùng thấu hiểu và chia sẻ khó khăn

          Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang đương đầu với muôn vàn thách thức do tác động của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, điều quan trọng là ba bên gồm Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động cần đồng lòng, thấu hiểu và cùng nhau chia sẻ những khó khăn, đồng thời nắm bắt cơ hội.

Kinh tế - Xã hôi

Cần sớm tháo gỡ khó khăn cho 11 nhóm, ngành hàng sản xuất công nghiệp

          Dịch bệnh bùng phát trở lại đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trong ngành chế biến, chế tạo khiến hoạt động sản xuất bị gián đoạn, nhiều doanh nghiệp phải dừng sản xuất, chậm giao hàng, ảnh hưởng lớn tới đơn hàng xuất khẩu. Vì vậy, Bộ Công Thương tiếp tục đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để duy trì hoạt động sản xuất.

Kinh tế - Xã hôi

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó

          Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã chính thức đồng thuận thực hiện giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người dân vượt qua khó khăn. Đợt giảm lãi suất lần này tập trung vào các DN đang chịu tác động nặng nề từ đại dịch, nhất là các DN nhỏ và vừa (DNNVV).

Kinh tế - Xã hôi

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

          Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2021-2025 nhằm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch thương mại điện tử, kinh tế số và kinh tế chia sẻ; khuyến khích kinh doanh, tiêu dùng bền vững.

Kinh tế - Xã hôi

Thu ngân sách khả quan do các chính sách giúp DN hồi phục

           Kết quả thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 656.374 tỷ đồng, đạt 58,8% dự toán, bằng 114,3% so cùng kỳ. Ngành thuế cũng tích cực triển khai Nghị định số 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho người nộp thuế (hỗ trợ khó khăn do COVID-19). Tổng số đơn đề nghị gia hạn là 52.384 đơn, với tổng số thuế, tiền thuê đất được gia hạn là 33.032 tỷ đồng.

Kinh tế - Xã hôi

Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm: Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 40%

           Ngày 25/6/2021, Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể tỉnh (Ban Chỉ đạo) tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Kinh tế - Xã hôi

Các doanh nghiệp cần khẩn trương rà soát, tự đánh giá lại mức độ an toàn của đơn vị trong phòng chống dịch Covid-19

           Sáng 3/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (BCĐ) tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 3 doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp, cụm công nghiệp địa phương trên địa bàn 2 huyện: Chi Lăng, Cao Lộc.

Subscribe to Kinh tế - Xã hôi