Lộc Bình gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân, kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày 11/10, UBND huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân, kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tham dự có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại diện 150 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Lộc Bình phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện Lộc Bình, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn khá ổn định và có đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội của huyện Lộc Bình.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị

Kết quả, trong 9 tháng đầu năm, các doanh nghiệp của huyện đã nộp ngân sách nhà nước hơn 22 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động với thu nhập bình quân đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Từ đầu năm 2023 đến hết 30/9/2023, toàn huyện đã thành lập mới 15 doanh nghiệp; 2 hợp tác xã và 185 hộ kinh doanh cá thể với tổng vốn đăng ký hơn 142 tỷ đồng. Luỹ kế, hiện toàn huyện Lộc Bình có 2.100 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đại diện Hợp tác xã Khánh Xuân phát biểu kiến nghị tại hội nghị

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển, cấp uỷ, chính quyền huyện đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thực hiện tốt các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; giải quyết các thủ tục hành chính; tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng sản xuất kinh doanh…

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, đã kiến nghị với UBND huyện Lộc Bình có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: thủ tục tiếp cận vốn vay mở rộng sản xuất kinh doanh; bao tiêu sản phẩm nông sản; chuyển mục đích sử dụng đất; san lấp mặt bằng; bãi đổ đất thừa để mở rộng mặt bằng sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo huyện Lộc Bình trao giấy khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Liên quan đến các kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã, lãnh đạo huyện và các phòng, ban của huyện đã thông tin, giải trình làm rõ tại hội nghị.

Nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho 20 doanh nghiệp; 2 hợp tác xã và 5 hộ kinh doanh cá thể có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất kinh doanh, ủng hộ công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện năm 2023./.

Nguồn:baolangson.vn