Liên minh hợp tác xã tỉnh tham dự Hội thi Cán bộ tư vấn giỏi khu vực miền Bắc

Ngày 28/9, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức hội thi “Cán bộ tư vấn giỏi khu vực miền Bắc”.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự hội thi

Tham dự hội thi có 24 thí sinh đến từ Liên minh HTX các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, trong đó có thi sinh của Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn. Các thí sinh được chia thành 2 bảng theo khu vực. Hình thức thi thuyết trình bằng kỹ năng tuyên truyền miệng trên sân khấu theo chủ đề gợi ý của Ban tổ chức, trong đó các nội dung xoay quanh Luật HTX, các văn bản liên quan đến phát triển kinh tế tập thể, HTX…Thời gian trình bày nội dung thi của mỗi thí sinh không quá 20 phút.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các thí sinh xuất sắc. Theo đó thí sinh đến từ Liên minh HTX tỉnh Yên Bái giành giải nhất. Thí sinh đến từ Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn giành giải Khuyến khích.

Hội thi Cán bộ tư vấn giỏi được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, tiếp tục phát huy nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, người lao động trong Liên minh HTX các cấp.

Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các thí sinh, trong đó có thí sinh đến từ Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn

Đây cũng là dịp để bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn, xử lý tình huống trong hoạt động kinh tế tập thể, HTX tại địa phương. Đồng thời là dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa lãnh đạo, cán bộ Liên minh các tỉnh, thành phố, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả trong thực hiện tư vấn phát triển HTX tại cơ sở.

Hội thi Cán bộ tư vấn giỏi nằm trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh HTX Việt Nam (29/10/1993-29/10/2023).

Nguồn:baolangson.vn