Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thăm, làm việc tại các doanh nghiệp tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023), ngày 3/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tổ chức thăm, làm việc tại một số doanh nghiệp thành viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo HHDN tỉnh thăm, làm việc tại Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương

Theo đó, lãnh đạo HHDN tỉnh đã tổ chức đến thăm và làm việc tại 5 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương, Công ty TNHH Bảo Long (huyện Cao Lộc); Công ty Cổ phần Vận tải thương mại Bảo Nguyên (huyện Văn Lãng); Công ty TNHH MTV Y tế Thiên Ngọc Lan, Công ty TNHH Huy Hoàng (thành phố Lạng Sơn).

Trong chương trình làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã báo cáo lãnh đạo HHDN về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong 9 tháng đầu năm.

Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do giá cả các loại nguyên vật liệu, nhiên liệu tăng cao. Ngoài ra, tác động sau đại dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Y tế Thiên Ngọc Lan báo cáo lãnh đạo HHDN tỉnh về tình hình sản xuất kinh doanh

Mặc dù vậy, các doanh nghiệp trên đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp nhằm thích ứng như: đẩy mạnh chuyển đổi số; tái cấu trúc doanh nghiệp; hiện đại hoá dây chuyền sản xuất; chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ… Từ đó, đạt những kết quả tích cực trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển nền kinh tế, xã hội của tỉnh cũng như đóng góp cho công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người lao động. Trong đó, điển hình là Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương (huyện Cao Lộc), trong 9 tháng đầu năm, doanh thu của công ty đạt trên 372 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2022 doanh thu công ty tăng 14%. Đồng thời, công ty đã đóng góp 2,7 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo HHDN tặng quà, khích lệ người lao động tại Công ty TNHH MTV Y tế Thiên Ngọc Lan

Các doanh nghiệp kiến nghị một số vướng mắc cần tháo gỡ như: vấn đề chuyển đổi số doanh nghiệp còn thiếu đồng bộ; khó khăn trong tiếp cận đất đai, mặt bằng sạch; một số cơ chế, chính sách hỗ trợ còn chưa phù hợp với tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Thảo luận tại buổi làm việc, lãnh đạo HHDN và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trên đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân của từng khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp đang gặp phải. Đồng thời, cùng đề xuất, thống nhất giải pháp tháo gỡ phù hợp.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo HHDN tỉnh đã tặng 25 suất quà cho người lao động có nhiều thành tích, đóng góp trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.