Đại hội Hội doanh nghiệp huyện Văn Lãng lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 22/9, Hội Doanh nghiệp huyện Văn Lãng tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Lãng; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và 34 lãnh đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tại đại hội, ông Vũ Minh Định, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương Mại và Dịch vụ Minh Định, Trưởng Ban Vận động thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Văn Lãng báo cáo tóm tắt tình hình, quá trình vận động, những thuận lợi, khó khăn và phương hướng hoạt động trọng tâm của Hội Doanh nghiệp huyện Văn Lãng trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Văn Lãng phát biểu tại đại hội

Theo đó, Ban Vận động đã tổ chức vận động được 34 doanh nghiệp đăng ký tham gia và UBND huyện đã ban hành quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp huyện.

Hội Doanh nghiệp huyện Văn Lãng là tổ chức xã hội nghề nghiệp, được thành lập trên cơ sở đoàn kết, giúp đỡ nhau về kinh tế, kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tạo môi trường bình đẳng và hợp tác trong sản xuất kinh doanh của các thành viên.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Văn Lãng tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp Văn Lãng

Trong nhiệm kỳ đầu tiên giai đoạn 2023 – 2028, Hội Doanh nghiệp huyện Văn Lãng đặt ra mục tiêu hoàn thành 14 nhiệm vụ, cụ thể như: thực hiện tốt quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của hội; tập hợp, đoàn kết, phát triển hội viên; tiến hành các hoạt động quảng bá, thúc đẩy hợp tác phát triển kinh doanh; tham gia các chương trình, dự án, đề tài, sự kiện và hoạt động sản xuất – kinh doanh liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội theo quy định của pháp luật; xây dựng văn hoá doanh nghiệp, doanh nhân góp phần đưa cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Văn Lãng lớn mạnh và phát triển bền vững…

Đại hội đã thông qua Điều lệ hội, bầu Ban Chấp hành với 9 thành viên. Ông Vũ Minh Định, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương Mại và Dịch vụ Minh Định được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Văn Lãng.

Nguồn:baolangson.vn