Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Chi Lăng khoá I nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 3/10, Hội Doanh nghiệp huyện Chi Lăng tổ chức đại hội khoá I, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Chi Lăng; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và 25 doanh nghiệp, hợp tác xã thành viên đại diện cho gần 100 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Chi Lăng.

Lãnh đạo huyện Chi Lăng phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, ông Ngô Văn Tình, Giám đốc Công ty TNHH Đá Thượng Thành, Trưởng Ban Vận động thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Chi Lăng đã báo cáo tóm tắt quá trình vận động, kết quả đạt được và đề ra phương hướng hoạt động trọng tâm của Hội Doanh nghiệp huyện Chi Lăng trong thời gian tới.

Kỳ họp lần thứ nhất Ban chấp hành Hội doanh nghiệp huyện Chi Lăng

Theo đó, Ban Vận động đã xúc tiến làm việc và trình UBND huyện Chi Lăng ban hành quyết định công nhận ban vận động gồm 15 người, tổ chức vận động được 25 doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký tham gia. Tiếp đó, UBND huyện Chi Lăng đã ban hành quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp huyện và phối hợp với các phòng chức năng UBND huyện thực hiện quy trình chuẩn bị để tổ chức đại hội theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Đại hội

Hội Doanh nghiệp huyện Chi Lăng là tổ chức xã hội nghề nghiệp của doanh nghiệp, doanh nhân và được thành lập trên cơ sở tập hợp đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Chi Lăng ra mắt đại hội cùng các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và huyện Chi Lăng

Với tinh thần “ Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, trong nhiệm kỳ đầu tiên giai đoạn 2023 – 2028, Hội Doanh nghiệp huyện Chi Lăng đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động. Cụ thể như: chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của hội; tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích; phối hợp tổ chức dạy nghề, truyền nghề; tư vấn quản trị doanh nghiệp; thực hiện quảng bá sản phẩm, thương hiệu của hội viên; tham gia tư vấn hỗ trợ giải quyết các tranh chấp …

Đại hội đã thông qua Điều lệ hội, bầu Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Chi Lăng khoá I, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 15 thành viên; ông Ngô Văn Tình, Giám đốc Công ty TNHH Đá Thượng Thành được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

Nguồn:baolangson.vn