Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 8/9, Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Cao Lộc; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và 47 lãnh đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc phát biểu tại đại hội

Tại Đại hội, ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bảo Long, Trưởng ban vận động thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc đã báo cáo tóm tắt tình hình, tổng quan, quá trình vận động, những thuận lợi, khó khăn và phương hướng hoạt động trọng tâm của hội doanh nghiệp huyện Cao Lộc trong thời gian tới.

Chủ tịch hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc phát biểu tại đại hội

Theo đó, Ban vận động đã xúc tiến làm việc và trình UBND huyện Cao Lộc ban hành quyết định công nhận ban vận động, tổ chức vận động được 47 doanh nghiệp đăng ký tham gia và UBND huyện Cao Lộc đã ban hành quyết định thành lập hội doanh nghiệp huyện. Tiếp đó, Ban vận động đã phối hợp với các phòng chức năng UBND huyện thực hiện quy trình chuẩn bị để tổ chức đại hội theo quy định của pháp luật.

Đại diện doanh nghiệp thành viên Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc đóng góp ý kiến vào điều lệ hội

Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc là tổ chức xã hội nghề nghiệp của doanh nghiệp, doanh nhân và được thành lập trên cơ sở tập hợp đoàn kết, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của hội viên và hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả. Qua đó, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của huyện Cao Lộc.

Với tinh thần “ Đoàn kết-Sáng tạo-Hội nhập-Phát triển”, trong nhiệm kỳ đầu tiên giai đoạn 2023-2028, Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc đặt ra mục tiêu hoàn thành 11 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể như: thực hiện tốt quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của hội; tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích; phổ biến kiến thức cho hội viên về quản trị doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương hiệu; hỗ trợ hoà giải tranh chấp; giải quyết khiếu nại…

Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Cao Lộc tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc

Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028 Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc đã thông qua Điều lệ hội, bầu Ban chấp hành với 19 thành viên; ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Long được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Cao Lộc.

Nguồn:baolangson.vn