Trên 100 đại biểu dự hội nghị kỹ năng chuyển đổi số mở rộng thị trường

Sáng 17/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị kỹ năng chuyển đổi số (CĐS) mở rộng thị trường, phân tích tình hình Việt Nam và giải pháp để phát triển kinh tế số trong giai đoạn tiếp theo.

Dự hội nghị có trên 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại diện lãnh đạo của 60 doanh nghiệp (DN) hoạt động trên địa bàn.

Hội nghị nhằm tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, phát triển DN nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh thực hiện CĐS. Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hẹp về khoảng cách số giữa các DN.

Diễn giả trao đổi các nội dung về kỹ năng chuyển đổi số tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe diễn giả là Tổng giám đốc Công ty EUBIZ Việt Nam trao đổi về các vấn đề như: CĐS mở rộng thị trường, thương hiệu; các kỹ năng CĐS để tăng chỉ số đánh giá tại quốc tế và Việt Nam; các thương hiệu quốc tế áp dụng CĐS mở rộng thương hiệu tại châu Âu, châu Mỹ, châu Á và các bài học kinh nghiệm.

Cùng đó, các đại biểu cũng thảo luận, phát biểu ý kiến liên quan đến cách thức, kỹ năng và các bước thực hiện CĐS trong DN…

Các đại biểu tham dự hội nghị kỹ năng chuyển đổi số mở rộng thị trường

Thông qua hội nghị, các DN vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh được thông tin, hỗ trợ tiếp cận với các nền tảng CĐS; hỗ trợ thủ tục đầu tư kinh doanh và đề xuất các giải pháp hỗ trợ DN lựa chọn nền tảng số phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế của đơn vị. Đồng thời, cung cấp một số thông tin giúp DN định hướng, từng bước nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho DN. Qua đó, góp phần thúc đẩy CĐS, phát triển kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực tại địa phương.

Nguồn:baolangson.vn