Tràng Định: Gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2023

Sáng 14/9, Huyện ủy, UBND huyện Tràng Định tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Tràng Định năm 2023.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền huyện, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện có bước phát triển, đạt được những kết quả quan trọng, đời sống Nhân dân được cải thiện và nâng cao.           Những kết quả đó có một phần đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 76 doanh nghiệp và 52 hợp tác xã hoạt động trên các lĩnh vực. Bên cạnh việc đóng góp tích cực vào nguồn thu ngân sách (8 tháng đầu năm 2023 đã nộp ngân sách 16,4 tỷ đồng), các doanh nghiệp, hợp tác xã, các doanh nhân đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, phát triển kinh tế.

Với phương châm doanh nghiệp vừa là động lực vừa là nội lực để phát triển, cấp ủy, chính quyền huyện Tràng Định luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ kinh doanh mở rộng quy mô, góp phần tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp hợp tác xã hộ kinh doanh đã đề xuất một số ý kiến kiến nghị như: quan tâm hỗ trợ việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để mở rộng đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển các cây trồng chủ lực có thế mạnh của địa phương…

Tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện đã trực tiếp giải đáp các ý kiến của doanh nghiệp, qua đó củng cố niềm tin và tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh, sản xuất trên địa bàn.

Nhân dịp này, 6 tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện năm 2023.

Nguồn:baolangson.vn