Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn làm việc với Viện Nghiên cứu Văn hoá, Kinh tế Quảng Tây, Trung Quốc

Chiều 23/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn công tác của Viện nghiên cứu Văn hoá, Kinh tế Quảng Tây, Trung Quốc do ông Hoàng Bác Thành, Thư ký trưởng Viện Nghiên cứu Văn hoá, Kinh tế Quảng Tây làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có ông Hồ Phi Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, trưởng đoàn công tác Viện nghiên cứu Văn hoá, Kinh tế Quảng Tây chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, đại diện Viện nghiên cứu Văn hoá, Kinh tế Quảng Tây, Trung Quốc bày tỏ trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn nhằm thực hiện cuộc khảo sát với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại tỉnh Lạng Sơn nói riêng và Việt Nam nói chung. Trên cơ sở đó, viện sẽ hỗ trợ kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên.

Đại diện doanh nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc phát biểu một số lĩnh vực mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Lạng Sơn

Theo đó, các lĩnh vực được Viện Nghiên cứu Văn hoá, Kinh tế Quảng Tây và các doanh nghiệp Quảng Tây đặc biệt quan tâm là: chế biến lương thực, thực phẩm; y tế; xây dựng, kiến trúc, vật liệu xây dựng; xử lý môi trường; công nghệ thông tin, chuyển đổi số;…

Đoàn Viện nghiên cứu Văn hoá, Kinh tế Quảng Tây chụp ảnh lưu niệm với Hiệp hội và các doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn

Liên quan đến các nội dung đoàn quan tâm, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã trao đổi những thông tin cơ bản về môi trường đầu tư, kinh doanh, lợi thế cạnh tranh của tỉnh Lạng Sơn với đoàn. Đồng thời nhấn mạnh hiệp hội sẽ xúc tiến giới thiệu các doanh nghiệp của tỉnh kết nối các doanh nghiệp bạn nhằm trao đổi cụ thể, sâu sắc hơn để doanh nghiệp hai bên hợp tác đầu tư trong những lĩnh vực mà phía bạn quan tâm.

Nguồn:baolangson.vn