Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ký kết hợp tác với Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam

Tối 22/8, tại thành phố Lạng Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh với Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC).

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn và đông đảo doanh nghiệp thành viên của hiệp hội.

Lãnh đạo Trung tâm trọng tài quốc tế và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thực hiện lễ ký thoả thuận hợp tác

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên theo quy định của pháp luật, hai bên thống nhất thực hiện hợp tác trong các hoạt động như: thực hiện tư vấn hỗ trợ pháp lý, hỗ trợ kỹ thuật giải quyết các khiếu nại, tranh chấp trong thực hiện hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện khả năng của mỗi bên.

Cùng đó, phối hợp thực hiện phản biện, góp ý kiến về pháp luật, chính sách liên quan đến lĩnh vực và hoạt động của doanh nghiệp hội viên. Hiệp hội hỗ trợ, tạo điều kiện để Trung tâm trọng tài quốc tế tiếp cận các hội viên trong quá trình xử lý, giải quyết các tranh chấp và phối hợp trong các đề xuất, kiến nghị cơ quan tổ chức có liên quan giải quyết, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động của doanh nghiệp.

Hai bên cùng xây dựng, tổ chức các hội thảo, toạ đàm, các khoá đào tạo, tập huấn trao đổi kinh nghiệm về đàm phán, ký kết và quản lý thực hiện hợp đồng, xử lý rủi ro, tranh chấp về hợp đồng; hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh…

Đây là hoạt động rất thiết thực của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên vững tin trong hoạt động liên kết sản xuất kinh doanh cũng như hội nhập kinh tế quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hoá đang diễn ra sâu rộng.

Nguồn:baolangson.vn