Lạng Sơn tham gia hội nghị kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa

Từ ngày 16/8 đến ngày 18/8, đoàn công tác của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh tham dự Hội nghị Kết nối doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu và phân phối các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa với các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024.

Khách hàng tham quan, tìm hiểu sản phẩm tại gian hàng của tỉnh Lạng Sơn

Hội nghị do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức với sự tham gia của đại diện các sở, ngành, Trung tâm Xúc tiến thương mại/Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch; Hiệp hội Doanh nghiệp của 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích của tỉnh Thanh Hóa đối với phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh.

Đồng thời, đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, lưu thông, xuất nhập khẩu hàng hóa; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa giữa các địa phương trong thời gian tới.

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị đã diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Thanh Hoá và 19 tỉnh, thành phố phía Bắc. Theo đó, tỉnh Lạng Sơn có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu thành tựu, tiềm năng, lợi thế về đầu tư, thương mại, du lịch và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Trong đó, có gần 30 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn như: Trà diếp cá Lụa Vy, thạch đen, khau nhục; vịt quay…

Hội nghị là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, quy mô, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ.