Chi trả 205 triệu đồng cho khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng

Ngày 14/8, tại UBND xã Thiện Tân, huyện Hữu Lũng, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh Thăng Long phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh huyện Hữu Lũng (Agribank Hữu Lũng) chi trả quyền lợi cho khách hàng vay vốn tại Agribank có tham gia bảo hiểm không may gặp rủi ro.

Đại diện ABIC Chi nhánh Thăng Long và đại diện Agribank Hữu Lũng chi trả quyền lợi cho thân nhân ông Hứa Văn Đông

Khách hàng được chi trả là gia đình ông Hứa Văn Đông (sinh năm 1978), thôn Hợp Thành, xã Thiện Tân, huyện Hữu Lũng. Trước đó, ông Đông đã tham gia vay vốn nhiều năm tại Agribank Hữu Lũng, tháng 6/2024, gia đình ông Đông tiếp tục vay vốn tại ngân hàng với số tiền 200 triệu đồng để phục vụ sản xuất và tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng.

Đến tháng 7/2024, ông Đông không may tử vong. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục, ABIC Chi nhánh Thăng Long tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Đông với số tiền 205 triệu đồng (gồm 100% tiền gốc vay, tiền lãi và tiền hỗ trợ mai táng phí).

Bảo hiểm Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn tại hệ thống Agribank. Khi khách hàng không may gặp rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, ABIC sẽ thay mặt người tham gia bảo hiểm thanh toán khoản vay cho ngân hàng.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, ABIC đã chi quyền lợi bảo hiểm cho 66 khách hàng vay vốn tại Agribank Hữu Lũng có tham gia bảo hiểm không may gặp rủi ro, với số tiền trên 10,8 tỷ đồng.