Skip to main content
Đầu tư

Trợ lực cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số

Những tác động sau đại dịch Covid-19 và diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế thế giới đã khiến các doanh nghiệp Việt Nam đối mặt nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng cũng nhờ đó, các hoạt động đổi mới kỹ thuật số, công nghệ số thông thường sẽ diễn ra trong vòng 5-10 năm tới đã bị nén lại trong hai năm qua.

Đầu tư

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Công ty TNHH Thương mại – Tài chính Hải Âu, thành phố Hà Nội

          Để thúc đẩy các giải pháp tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, và hoạt động xuất nhập khẩu, ngày 16 và 17/3/2023, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, gồm: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải Kỷ Nguyên, Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Hoàng Huy (thành

Đầu tư

Doanh nghiệp phục hồi hoạt động sau đại dịch

         Sau gần 2 năm xảy ra đại dịch COVID-19, cộng đồng doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, hoạt động thường xuyên bị gián đoạn, thậm chí có doanh nghiệp tạm dừng hoạt động, giải thể… Bước sang năm 2022, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát cũng là thời điểm các doanh nghiệp Lạng Sơn đổi mới phương pháp quản trị, mở rộng lĩnh vực kinh doanh, thích ứng với tình hình mới để thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Đầu tư

Lạng Sơn triển khai thí điểm Trợ lý ảo hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh

          Ngày 07/10/2021, UBND tỉnh đã có văn bản số 1425/UBND-KGVX đồng ý chủ trương cho Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thí điểm Trợ lý ảo hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức trong môi trường làm việc và Trợ lý ảo hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.  

Đầu tư

Chìa khóa để doanh nghiệp hậu cổ phần hóa khởi sắc

           Mùa đại hội đồng cổ đông 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Giới đầu tư và cổ đông của các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp sau cổ phần hóa đang trông chờ vào những thay đổi trong quản trị doanh nghiệp để thúc đẩy hiệu quả hoạt động cao hơn.

Đầu tư

Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư

          Theo TTXVN, chuyên trang về đầu tư Vietnam Briefing ngày 21/7 đăng bài phân tích những yếu tố đặc biệt giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài so với các địa điểm sản xuất khác trong khu vực. Việt Nam có những lợi thế cạnh tranh về chi phí lao động, môi trường chính trị, cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc và bộ máy hành chính linh hoạt.

Đầu tư

Doanh nghiệp kỳ vọng thủ tục hành chính xuất nhập khẩu tiếp tục được cải thiện

          Tại Hội thảo trực tuyến công bố báo cáo: “Mức độ hài lòng của doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính xuất nhập khẩu năm 2020”, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ngày 15/7, các DN đánh giá “tình hình có cải thiện, song vẫn có những điểm nghẽn, chưa đồng đều, cần cải cách toàn diện hơn nữa”.

Đầu tư

Rà soát, kiến nghị sửa đổi các quy định pháp luật gây vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh

          Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đồng chí Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát ngay các vướng mắc trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, đất đai, quy hoạch, quản lý tài sản công, thuế,… khẩn trương đề xuất phương án xử lý, kiến nghị sửa đổi, bổ sung.

Đầu tư

IFC hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng chăn nuôi bền vững

          Để thúc đẩy sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam, Công ty Tài chính quốc tế (IFC) sẽ hỗ trợ Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam nâng cao công suất chăn nuôi lợn giống và lợn thịt, giúp bảo đảm nguồn cung thịt lợn an toàn và chất lượng, đồng thời cải thiện các thông lệ chăn nuôi ở Việt Nam.

Subscribe to Đầu tư