Skip to main content

Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư

          Theo TTXVN, chuyên trang về đầu tư Vietnam Briefing ngày 21/7 đăng bài phân tích những yếu tố đặc biệt giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài so với các địa điểm sản xuất khác trong khu vực. Việt Nam có những lợi thế cạnh tranh về chi phí lao động, môi trường chính trị, cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc và bộ máy hành chính linh hoạt.

Công ty TNHH NEO Optical ở huyện Yên Dũng (Bắc Giang) với 100% vốn đầu tư của Pháp, chuyên sản xuất kính mắt thời trang. Sản phẩm của công ty xuất khẩu đến 29 quốc gia.

          Theo bài viết, chuỗi cung ứng của Việt Nam đã phát triển đáng kể so với cách đây một thập kỷ. Trong số các quốc gia cạnh tranh đầu tư, Việt Nam nổi lên như một giải pháp thay thế hiệu quả cho xu hướng dịch chuyển sản xuất ở Đông Nam Á.

          Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài, chi phí lao động cạnh tranh, các hiệp định thương mại tự do và môi trường đầu tư cởi mở đã giúp Việt Nam trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.

          Bài viết dẫn nhận định của chuyên gia Dustin Daugherty, Trưởng bộ phận Bắc Mỹ của Dezan Shira & Associates, cho rằng Việt Nam có mức độ đa dạng khu vực cao và các miền bắc, trung, nam đều có những lợi thế cạnh tranh đặc biệt đối với các ngành và loại hình kinh doanh khác nhau.

          Bên cạnh đó, để khắc phục những hạn chế còn tồn tại về cơ sở hạ tầng giao thông và hậu cần, Việt Nam đã chú trọng đầu tư nâng cấp mạng lưới giao thông. Dù đang chịu ảnh hưởng của đại dịch, song tốc độ tăng trưởng tích cực là một yếu tố phòng ngừa rủi ro cho các nhà đầu tư khi lựa chọn Việt Nam.

Nguồn: nhandan.com.vn