Skip to main content
Đăng ký kinh doanh

Hội nghị tập huấn triển khai liên thông đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh

          Ngày 28/6/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai liên thông đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh theo Thông tư số 02/2023/TT-BKHĐT ngày 18/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16/3/2021 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp và có hiệu lực từ ngày 01/7/2023.

Đăng ký kinh doanh

Hội nghị kỹ năng chuyển đổi số mở rộng thị trường, phân tích tình hình Việt Nam và giải pháp để phát triển kinh tế số trong giai đoạn tiếp theo

       Xác định việc chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được với các nền tảng chuyển đổi số, hỗ trợ thủ tục đầu tư kinh do

Đăng ký kinh doanh

Hải quan – Doanh nghiệp: Tăng đối thoại, gỡ vướng mắc

          Thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã đẩy mạnh tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Qua đối thoại, cơ quan hải quan đã lắng nghe, chia sẻ những khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp, từ đó kịp thời có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ.

Đăng ký kinh doanh

Sớm vận hành Cổng tham vấn quy định kinh doanh

          Văn phòng Chính phủ đang cùng các bộ, ngành cập nhật đầy đủ các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, để sớm đưa vào vận hành cơ sở dữ liệu quy định kinh doanh và Cổng tham vấn quy định kinh doanh. Đây là những nội dung Việt Nam tập trung để giúp phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Đăng ký kinh doanh

Bản lĩnh doanh nhân Việt trước khó khăn thách thức từ đại dịch

          Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang nỗ lực phát huy sức mạnh và tinh thần, bản lĩnh Việt Nam để vượt qua và chiến thắng đại dịch COVID-19, chung tay phục hồi kinh tế. Trong bối cảnh ấy, kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt.

Đăng ký kinh doanh

Năm lưu ý dành cho doanh nghiệp xuất khẩu sang EU

          Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), đơn vị này vừa đưa ra 5 lưu ý về những hành vi mà doanh nghiệp Việt Nam "không được thực hiện" hoặc "không nên thực hiện" khi kinh doanh tại thị trường châu Âu (EU) để tránh được những rủi ro, thua thiệt không đáng có.

Đăng ký kinh doanh

Hội nghị tập huấn sử dụng Nền tảng cửa khẩu số

          Ngày 04/10/2021, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn (KKTCK ĐĐ-LS) tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Nền tảng cửa khẩu số cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh.

Đăng ký kinh doanh

Kịp thời tháo gỡ các kiến nghị về quy định hoạt động kinh doanh

          Từ nay đến 30/9/2021, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam quan tâm chỉ đạo các các đơn vị trực thuộc nghiên cứu, tiếp thu và đưa vào rà soát, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, xử lý dứt điểm các kiến nghị, đề xuất của các hiệp hội, doanh nghiệp, địa phương về các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh

Tín hiệu tích cực trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhờ các quy định mới

          Triển khai Luật Chứng khoán và Luật Doanh nghiệp, Chính phủ ban hành 3 Nghị định quy định về chào bán và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Các quy định mới giúp thị trường TPDN phát triển theo hướng công khai, minh bạch và giảm thiểu rủi ro, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể tham gia huy động vốn trên thị trường.

Đăng ký kinh doanh

Cần cách làm mới trong cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp

          Công tác cổ phần hóa (CPH), thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai, thực hiện một cách thận trọng, công khai, minh bạch, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc như giai đoạn trước nhưng lại chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Đăng ký kinh doanh

Khảo sát Doanh nghiệp Gia đình 2021 – Góc nhìn Việt Nam

          Phân tích từ báo cáo cho thấy sự chuyển dịch rõ nét của các doanh nghiệp gia đình theo hướng đa dạng hóa kinh doanh và có cơ cấu quản lý bởi nhân sự ngoài gia đình nhiều hơn. 45% doanh nghiệp gia đình đang hướng tới các mục tiêu kinh doanh đa dạng hơn trong năm năm tới, cho thấy nhu cầu tạo ra nguồn thu bền vững để sẵn sàng cho những gián đoạn có thể xảy ra trong tương lai.

Đăng ký kinh doanh

HDBank dẫn đầu thị trường Việt Nam về mảng bán lẻ

          HDBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất" do tổ chức Asian Banking & Finance trao tặng, ghi nhận những kết quả ấn tượng về mảng bán lẻ với những sản phẩm – dịch vụ hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của hàng triệu khách hàng trong và ngoài nước.

Đăng ký kinh doanh

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain hỗ trợ doanh nghiệp nhiều ngành nghề

          Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain là một trong số những nền tảng, giải pháp chuyển đổi số “Make in Vietnam” do Công ty cổ phần FPT phát triển, giúp các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Đăng ký kinh doanh

Bộ Công Thương hướng dẫn chứng nhận xuất xứ hàng hóa để hưởng ưu đãi thuế quan EVFTA

          Để đảm bảo các doanh nghiệp xuất khẩu có thể tận dụng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định EVFTA ngay từ ngày đầu tiên khi Hiệp định có hiệu lực, ngay khi Hiệp định EVFTA được ký kết, Bộ Công Thương đã sớm triển khai nghiên cứu và xây dựng dự thảo Thông tư quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định EVFTA.

Đăng ký kinh doanh

Vì sao cổ phần hoá doanh nghiệp chậm?

          Đây là vấn đề được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) nêu lên tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển DN.

Đăng ký kinh doanh

Tác động của EVFTA đến xuất nhập khẩu, định hướng cho doanh nghiệp Việt Nam

          Theo Bộ Công Thương, EVFTA sẽ mang lại cơ hội tốt cho các doanh nghiệp chủ động đáp ứng với những thay đổi về môi trường kinh doanh do hội nhập kinh tế quốc tế mang lại. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi tư duy kinh doanh trong bối cảnh mới, lấy sức ép về cạnh tranh là động lực để đổi mới và phát triển.

Subscribe to Đăng ký kinh doanh