Skip to main content
Tiếp cận nguồn vốn

Bảo an tín dụng: Giúp người dân an tâm vay vốn

Cùng với đẩy mạnh hoạt động đầu tư tín dụng cho vay sản xuất nông nghiệp, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh (Agribank Lạng Sơn) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh Thăng Long (ABIC Thăng Long) triển khai sản phẩm dịch vụ Bảo hiểm bảo an tín dụng (B

Tiếp cận nguồn vốn

Chính sách Hỗ trợ lãi suất tín dụng theo Nghị quyết 08: Tiếp sức người dân phát triển kinh tế

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện, nguồn vốn cho vay theo Nghị quyết 08 ngày 10/12/2019 về chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2025 và Nghị quyết số 15 ngày 17/7/2021 (sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 0

Tiếp cận nguồn vốn

Agribank Văn Quan: Dẫn đầu cho vay tín dụng nông nghiệp, nông thôn

          Bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh huyện Văn Quan (Agribank Văn Quan) đã thực hiện hiệu quả các giải pháp đưa nguồn vốn tín dụng nông nghiệp, nông thôn đến người dân, góp phầ

Tiếp cận nguồn vốn

Nghị quyết 41 thúc đẩy doanh nghiệp tạo sức mạnh cộng hưởng

         Ngày 11/10, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc các hiệp hội doanh nghiệp (DN) và giới doanh nhân Việt Nam năm 2023. Tại đây, Chủ tịch VCCI gửi thông điệp hiệu triệu các hiệp hội DN hãy tăng cường liên kết, hợp tác trong hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng doanh nhân, DN Việt Nam.

Tiếp cận nguồn vốn

Chi Lăng: Nâng cao chất lượng hoạt động các tổ tiết kiệm và vay vốn

           Những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Chi Lăng luôn quan tâm củng cố, kiện toàn các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động các tổ, góp phần quản lý tốt nguồn vốn vay, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận với nguồn vốn tín dụng một cách nhanh chóng, kịp thời.

Tiếp cận nguồn vốn

Cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11 ở Cao Lộc: Thêm vốn cho người dân vươn lên

         Sau gần 2 năm triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Cao Lộc đã có điều kiện về nguồn vốn để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng nhà ở, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống.

Tiếp cận nguồn vốn

Hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn được vay vốn để phụ vụ sản xuất, kinh doanh tối đa 100 triệu đồng

         Ngày 05/06/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg ngày 05/03/2007 về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn.

Tiếp cận nguồn vốn

Hiệp hội Doanh nghiệp chủ động tham gia cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Trong những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh không chỉ làm tốt việc truyền tải thông tin chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế của tỉnh đến doanh nghiệp hội viên mà còn chủ động phối hợp với các sở, ngành, chính quyền các huyện, thành phố trong thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Tiếp cận nguồn vốn

Giảm lãi suất để góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

        Thực hiện chủ trương của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã liên tục điều chỉnh giảm 4 lần các mức lãi suất điều hành với mức giảm từ 0,5-2%/năm, trong bối cảnh lãi suất trên thế giới tiếp tục tăng và neo ở mức cao. Các quyết định nêu trên phản ánh rõ ràng sự cấp thiết của NHNN trong việc hỗ trợ tăng trưởng kinh tế thông qua kênh tín dụng.

Tiếp cận nguồn vốn

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Linh hoạt giải pháp tạo thuận lợi cho người vay vốn

         Đơn giản hóa thủ tục cho vay, tích cực phối hợp các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác, nâng cao hiệu quả các điểm giao dịch xã, đa dạng các sản phẩm dịch vụ… là những giải pháp mà Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đang triển khai, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vay vốn.

Tiếp cận nguồn vốn

Gỡ khó trong quá trình tiếp cận vốn tín dụng

         Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn hoạt động đã khẳng định, để mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả, nguồn vốn, nhất là vốn tín dụng ngân hàng được xem là nhân tố quan trọng. Vấn đề hiện nay là cần sớm tìm ra các khoảng trống pháp lý để từ đó tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả cung ứng vốn và tiếp cận vốn tín dụng cho các hợp tác xã.

Tiếp cận nguồn vốn

Phát triển văn hoá doanh nghiệp thành lợi thế cạnh tranh của doanh nhân Việt Nam

Đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Việt Nam cần đẩy mạnh xây dựng và phát triển văn hóa DN để trở thành một lợi thế cạnh tranh, lợi thế thương mại và bản sắc Việt Nam trên sân chơi toàn cầu; thúc đẩy văn hóa học hỏi, sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số, áp dụng công nghệ mới, thay đổi mô hình quản trị… chủ động thích ứng với các thay đổi bên ngoài.

Tiếp cận nguồn vốn

Kiến nghị 6 giải pháp tiếp tục ‘gỡ khó’ cho doanh nghiệp

          Nhìn chung, việc triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) thời gian qua đã được cộng đồng DN ghi nhận và đánh giá cao, góp phần giảm bớt những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải gánh chịu, giúp DN có thể duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động.

Tiếp cận nguồn vốn

Giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

          Trong 6 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã giữ nguyên các mức lãi suất điều hành, đồng thời điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ (CSTT) để bảo đảm thanh khoản thông suốt cho hệ thống, ổn định thị trường tiền tệ. Qua đó tạo tiền đề giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ khách hàng phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tiếp cận nguồn vốn

Mở rộng tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

          Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC)-thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa ký kết hợp đồng tín dụng với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) để mở rộng tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy tài trợ khí hậu.

Tiếp cận nguồn vốn

Hợp tác xã Giống cây lâm nghiệp, cây ăn quả và đào cảnh xã Sơn Hà: Hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ sản xuất

          Thời gian qua, nhờ nguồn vốn hỗ trợ sản xuất, các thành viên Hợp tác xã Giống cây lâm nghiệp, cây ăn quả và đào cảnh xã Sơn Hà (HTX), huyện Hữu Lũng đã vươn lên phát triển kinh tế, tạo thu nhập ổn định, góp phần giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn.

Tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng Chính sách xã hội: Đảm bảo cung ứng vốn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp

           Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã hướng dẫn khách hàng đến giao dịch tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, đảm bảo hoạt động của ngân hàng diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác yên tâm sản xuất.

Tiếp cận nguồn vốn

Hợp tác xã Giống cây lâm nghiệp, cây ăn quả và đào cảnh xã Sơn Hà: Hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ sản xuất

           Thời gian qua, nhờ nguồn vốn hỗ trợ sản xuất, các thành viên Hợp tác xã Giống cây lâm nghiệp, cây ăn quả và đào cảnh xã Sơn Hà (HTX), huyện Hữu Lũng đã vươn lên phát triển kinh tế, tạo thu nhập ổn định, góp phần giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn.

Tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng kỳ vọng kinh doanh khởi sắc

          Ðến thời điểm này, hầu hết các ngân hàng thương mại cổ phần đều đã công bố báo cáo tài chính quý I – 2021, theo đó ghi nhận lợi nhuận tăng vọt. Nhiều lãnh đạo ngân hàng bày tỏ tin tưởng vào kế hoạch lợi nhuận cả năm khi hoạt động kinh doanh có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng, với diễn biến dịch bệnh phức tạp, lợi nhuận các quý còn lại sẽ không tránh khỏi bị ảnh hưởng đáng kể.

Tiếp cận nguồn vốn

Tăng cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

          Thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy, có 87,2% doanh nghiệp ở hầu hết các ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, trong đó, chiếm tỷ lệ lớn là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, doanh nghiệp nhỏ và vừa mong muốn được ngân hàng tạo cơ hội để tiếp cận nguồn vốn tín dụng.

Tiếp cận nguồn vốn

Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh

          Tiếp tục duy trì cuộc sống trong trạng thái bình thường mới, với quyết tâm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, trong hơn một năm qua, hệ thống ngân hàng nói chung và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) nói riêng đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách, kịp thời hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Subscribe to Tiếp cận nguồn vốn