Skip to main content

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất

          Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm “Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất” vào 9h30 ngày 17/6.

          Nghị định 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ  được xem là “liều thuốc” quý giá giúp doanh nghiệp “hồi sức’ trong bối cảnh bị “đuối sức” do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, dự kiến tổng số thuế và tiền thuê đất được gia hạn theo chính sách giãn, hoãn thời hạn nộp thuế tại dự thảo Nghị định là 115.000 tỷ đồng.  Đây thực chất là khoản cho vay không tính lãi của nhà nước đối với doanh nghiệp, cá nhân để có nguồn tài chính phục vụ sản xuất kinh doanh, gia tăng nguồn lực trong tương lai.

          Để chủ động cung cấp thông tin về nỗ lực của ngành thuế trong việc triển khai Nghị định 52/2021/NĐ-CP của Chính phủ; đồng thời tiếp tục giải đáp rõ hơn về phạm vi, đối tượng, thời hạn, trình tự, thủ tục thực hiện chính sách gia hạn thời hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất cũng như ghi nhận kịp thời các vướng mắc, phản hồi của doanh nghiệp, người dân sau hơn một tháng  Nghị định vào cuộc sống. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm “Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất”.

Khách mời tọa đàm:

          – Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, Tổng cục Thuế;

          – Ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam;

          – Ông Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương.

          Mọi thắc mắc, chia sẻ quý vị có thể gửi thư tới địa chỉ hòm thư: Doithoai@chinhphu.vn hoặc số hotline: 08048113.

Nguồn: baochinhphu.vn