Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình tổ chức đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 23/8, Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo huyện Lộc Bình; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Lộc Bình.

Lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình phát biểu tại đại hội

Tại đại hội, ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV kinh doanh xăng dầu Tấn Lộc, Trưởng Ban vận động thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình đã báo cáo tóm tắt tình hình, quá trình vận động, những thuận lợi, khó khăn và phương hướng hoạt động trọng tâm của hội doanh nghiệp huyện Lộc Bình trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình phát biểu tại đại hội

Theo đó, Ban vận động đã tập trung nhiều giải pháp xúc tiến làm việc và trình UBND huyện Lộc Bình quyết định thành lập ban vận động gồm 10 thành viên, tổ chức vận động được 46 đơn vị đăng ký tham gia. Trên cơ sở đó, UBND huyện Lộc Bình đã ban hành quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình và giao các phòng chuyện môn phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện thực hiện quy trình chuẩn bị để tổ chức đại hội theo quy định của pháp luật.

Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình là tổ chức xã hội nghề nghiệp của doanh nghiệp, doanh nhân và được thành lập trên cơ sở tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, hội đề ra 14 nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể như: tập hợp, đoàn kết, phát triển hội viên, phối hợp hoạt động giữa các hội viên vì lợi ích chung của hội; đồng hành, sát cánh bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp thành viên; xây dựng văn hoá doanh nghiệp, doanh nhân góp phần giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển bền vững; chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Lộc Bình phát triển kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình

Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2024 - 2029 Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình đã thông qua Điều lệ hội, bầu Ban chấp hành với 13 thành viên. Ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV kinh doanh xăng dầu Tấn Lộc được đại hội tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Lộc Bình.