Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp VSIP gần 600 ha tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 15/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 501/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư với các nội dung chính gồm: nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore, quy mô sử dụng đất của dự án là 599,7 ha, chia làm 3 giai đoạn với tổng mức đầu tư hơn 6,3 nghìn tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là hơn 954 tỷ đồng; còn lại là vốn huy động khác, thời gian thực hiện dự án là 60 tháng kể từ ngày Nhà nước giao đất cho nhà đầu tư.

UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các sở, ngành liên quan hướng dẫn nhà đầu tư quy định tiến độ thực hiện cụ thể dự án theo các giai đoạn nêu trên; giai đoạn tiếp theo chỉ được thực hiện khi giai đoạn trước đạt tỷ lệ lấp đầy 60%. Tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án phải bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật về đất đai.

Địa điểm đầu tư xây dựng thuộc xã Hoà Thắng và Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng. Cũng tại quyết định, diện tích rừng được chuyển mục đích sử dụng sang mục đích khác để thực hiện dự án là hơn 132,7 ha.

Quy hoạch chung xây dựng tỉ lệ 1/5000 khu công nghiệp VSIP Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn

Sự kiện Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư khu công nghiệp VSIP tỉnh Lạng Sơn tại huyện Hữu Lũng sẽ giúp tỉnh Lạng Sơn cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TU ngày 1/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến 2030.

Nguồn:baolangson.vn