85 đại biểu được hướng dẫn về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Ngày 23/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có 85 đại biểu gồm thành viên hội đồng và tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn; thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đượctruyền đạt về các nội dung như: ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong chương trình OCOP; chuyển đổi số, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, các đại biểu được hướng dẫn, thực hành phần mềm quản lý và đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP.

Cũng trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến, thảo luận về những nội dung liên quan về việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số thuộc Chương trình OCOP.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 112 sản phẩm OCOP (19 sản phẩm 4 sao, 93 sản phẩm 3 sao). Bên cạnh phát triển về số lượng và chất lượng sản phẩm OCOP, việc tăng cường chuyển đổi số trong chương trình OCOP là một trong những nội dung và nhiệm vụ quan trọng.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm được quy trình sử dụng và áp dụng phầm mềm quản lý và đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP, góp phần rút ngắn thời gian đánh giá, phân hạng, tạo thuận lợi trong quá trình lưu trữ hồ sơ sản phẩm OCOP, nâng cao hiệu quả trong quá trình thực hiện, quản lý chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:baolangson.vn