Skip to main content

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh

          Ngày 09/5/2019, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh và các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh. 

dn

Đ/c Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các Ngân hàng

          Trong 4 tháng đầu năm 2019, NHNN chi nhánh tỉnh đã chủ động điều hành chính sách tiền tệ kịp thời, đúng hướng, phù hợp với chủ trương của Chính phủ, điều hành tỷ giá linh hoạt, chỉ đạo các tổ chức tín dụng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng tín dụng; triển khai các hoạt động tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp và các khách hàng khác. Thị trường tiền tệ, tín dụng trên địa bàn tỉnh được giữ ổn định, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn đến ngày 30/4/2019 là 27,3 nghìn tỷ đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng 6,6% so với 31/12/2018, tổng dư nợ cho vay của các ngân hàng là 28,4 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước, tăng 1,3% so với 31/12/2018, riêng đối với 5 lĩnh vực ưu tiên, dư nợ cho vay đạt 90 tỷ đồng, chiếm 0,3% tổng dư nợ; cho vay các doanh nghiệp là 9,9 nghìn tỷ đồng, chiếm 35,2% tổng dư nợ. Mặt bằng lãi suất cho vay của các tổ chức tín dụng nhìn chung ổn định, nợ xấu tiếp tục được kiểm soát, tính đến ngày 30/4/2019, nợ xấu toàn địa bàn chiếm 3,6% tổng dư nợ, tăng 0,2% so với 31/12/2018. NHNN chi nhánh tỉnh đã tăng cường thanh tra, kiểm tra về nghiệp vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính, các hoạt động nghiệp vụ khác và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

          Tại cuộc họp, đại diện NHNN chi nhánh tỉnh, Ngân hàng thương mại trên địa bàn và các sở, ngành đã thảo luận, đánh giá về tình hình hoạt động tín dụng, ngân hàng thời gian qua, những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động thanh toán, mở rộng tín dụng, giảm nợ xấu, thu hồi nợ… và các giải pháp nâng cao hoạt động thời gian tới.

          Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của NHNN chi nhánh tỉnh và các Ngân hàng thương mại trong thời gian qua; tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần tập trung khắc phục. Đồng chí yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh chỉ đạo các Ngân hàng thương mại trong thời gian tới tập trung thực hiện các giải pháp tăng trưởng tín dụng, mở rộng tín dụng trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, bảo đảm an toàn, hiệu quả; quản lý ngoại hối, hoạt động đổi tiền; kiểm soát và giảm, xử lý nợ xấu; nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, ưu tiên cho vay trong lĩnh vực nông thôn, nông nghiệp, giảm nghèo…; tiếp tục mở rộng quan hệ tín dụng với các doanh nghiệp, tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn. Cùng với đó, nâng cao hoạt động chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhân lực ngành Ngân hàng, bảo đảm hệ thống Ngân hàng an toàn, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính; tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, công bằng, lành mạnh giữa các Ngân hàng; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong thực hiện thanh toán, thực hiện các chính sách tiền tệ…/.

Phương Linh