Đại diện trên 100 doanh nghiệp được củng cố kỹ năng phòng ngừa, giải quyết rủi ro pháp lý

Sáng 17/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tổ chức Hội nghị phòng ngừa rủi ro – Thực tiễn và bài học cho doanh nghiệp. Dự hội nghị có lãnh đạo HHDN tỉnh và đại diện của trên 100 doanh nghiệp hội viên.

Hội nghị nhằm trang bị, củng cố kiến thức về pháp lý cho doanh nghiệp và đưa ra phương pháp xử lý các rủi ro pháp lý mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình sản xuất, kinh doanh thông qua phương pháp giải quyết bằng trọng tài thương mại.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam chia sẻ các ví dụ thực tiễn

Tại hội nghị, tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam và các chuyên gia của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam đã giới thiệu khái quát về các rủi ro pháp lý thường gặp ở doanh nghiệp. Trong đó, tập trung vào các rủi ro liên quan đến các vấn để như: thuế; hợp đồng; vận chuyển; luật chuyên ngành.

Đại diện các doanh nghiệp tập trung lắng nghe về phương pháp giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài

Bằng cách đưa ra các trường hợp giải quyết rủi ro pháp lý thực tế đã được Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam giải quyết, giảng viên đã so sánh sự khác nhau giữa phương pháp giải quyết tranh chấp bằng cơ chế toà án và phương pháp qua trọng tài thương mại như tính bảo mật, hiệu lực thi hành, các bước thủ tục… Bên cạnh đó, giảng viên đã giới thiệu về phương pháp hoà giải tranh chấp thương mại.

Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam giới thiệu về phương pháp hoà giải tranh chấp thương mại

Trong khuôn khổ hội nghị, các chuyên gia cũng đưa ra những lưu ý trong quá trình đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng. Đặc biệt là đối với các tình huống tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế. Qua đó, góp phần phòng ngừa các rủi ro không đáng có đối với doanh nghiệp.

Nguồn:baolangson.vn