Skip to main content

19 nông, đặc sản của tỉnh trưng bày tại Hội chợ làng nghề Việt Nam lần thứ 19

         Từ ngày 9-12/11/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Hội chợ làng nghề Việt Nam lần thứ 19 (nằm trong khuôn khổ Festival Bảo tồn và Phát triển làng nghề Việt Nam năm 2023).

ss

Gian hàng trưng bày sản phẩm của tỉnh Lạng Sơn

          Hội chợ có quy mô 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm nông, đặc sản, sản phẩm thuộc chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) từ các vùng miền trong cả nước.

          Tham dự hội chợ, tỉnh Lạng Sơn có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu 19 sản phẩm OCOP, nông, đặc sản của tỉnh như: Thạch Chu Hạnh; các loại trà diếp cá, xạ đen, ổi; dầu lạc; măng ớt cùng một số sản phẩm khác.

ss

Đông đảo du khách thăm quan, mua sắm nông, đặc sản tỉnh Lạng Sơn

          Thông qua hội chợ nhằm tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm từ ngành nghề truyền thống của các địa phương, trong đó có Lạng Sơn; bảo tồn, giữ gìn, tái hiện và phát huy bản sắc các giá trị văn hóa truyền thống; quảng bá, giới thiệu về kết quả triển khai chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh; kết nối trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm…

          Theo các đơn vị trực tiếp quảng bá, bán sản phẩm tại hội chợ, tính đến ngày 12/11, 2 gian hàng của tỉnh Lạng Sơn đã thu hút đông đảo du khách đến thăm quan và mua sắm với tổng doanh thu các đơn vị thu về được khoảng 50 triệu đồng.

Nguồn: baolangson.vn