Ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thí điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng tại các cửa hàng Viettel

Chiều 16/2, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Viettel Lạng Sơn – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thí điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng tại các cửa hàng Viettel trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại lễ ký kết

Tại buổi lễ, hai bên trao đổi và thống nhất thỏa thuận hợp tác thực hiện triển khai thí điểm đăng ký doanh nghiệp qua mạng tại các cửa hàng Viettel trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ hướng dẫn cán bộ Viettel liên quan đến trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp; tạo các bộ hồ sơ mẫu về đăng ký doanh nghiệp, đảm bảo tuân thủ các quy định theo Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành; cử đầu mối công chức, viên chức hỗ trợ cán bộ Viettel thực hiện tiếp nhận và thực hiện nộp hồ sơ và xử lý vướng mắc trong quá trình triển khai thỏa thuận trên thực tế; cung cấp thông tin, tuyên truyền thông qua báo, đài, băng rôn, tờ rơi…

Lãnh đạo Viettel Lạng Sơn phát biểu tại lễ ký kết

Viettel Lạng Sơn sẽ hỗ trợ tư vấn, tạo lập hồ sơ, đăng ký doanh nghiệp qua mạng hoàn toàn miễn phí; hỗ trợ kinh phí tuyên truyền; đảm bảo tính chính xác, thực hiện giao nhận, trả kết quả thủ tục hành chính đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Thời gian triển khai thực hiện chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1: triển khai phần đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh (dự kiến trong 12 tuần); giai đoạn 2: triển khai thêm phần đăng ký thay đổi nội dung doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh (dự kiến sau giai đoạn 1 khoảng 3 tháng).

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo Viettel Lạng Sơn ký kết thỏa thuận

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 3.710 doanh nghiệp. Trong năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận 3.362 hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp. Trong đó, tiếp nhận trực tuyến 2.665 hồ sơ.

Thỏa thuận được ký kết nhằm hỗ trợ cá nhân, tổ chức tạo lập hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng tại các điểm bán hàng của Viettel trên phạm vi toàn tỉnh, góp phần nâng cao tỷ lệ đăng ký doanh nghiệp qua mạng. Đồng thời giảm chi phí và thời gian cho cá nhân, tổ chức khi đăng ký doanh nghiệp, góp phần cải thiện chỉ số gia nhập thị trường, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh.

Nguồn:baolangson.vn