Khai mạc hội thi “Hương sắc ẩm thực xứ Lạng” mở rộng và hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP xuân Giáp Thìn 2024

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại chương trình khai mạc

Tối 6/3, tại Trung tâm Hội chợ Thương mại Lạng Sơn, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn tổ chức khai mạc hội thi “Hương sắc ẩm thực xứ Lạng” mở rộng và hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP xuân Giáp Thìn 2024. Đây là năm thứ 6 thành phố Lạng Sơn tổ chức hoạt động này.

Dự chương trình khai mạc có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các hiệp hội của tỉnh.

Về phía thành phố Lạng Sơn có đồng chí Đoàn Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn.

Tham dự còn có đại biểu các tỉnh Bắc Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh; đại biểu các huyện trong tỉnh, cùng đông đảo Nhân dân và du khách thập phương.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đại biểu tham dự chương trình khai mạc

Hội thi "Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng” thành phố Lạng Sơn mở rộng xuân Giáp Thìn năm 2024 gồm 3 nội dung: thi trưng bày gian hàng đẹp; thi quay lợn; thi quay vịt. Tham gia hội thi và hội chợ năm nay có 32 gian hàng của 28 đơn vị là các xã, phường, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, các huyện của tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên; có 23 đội thi quay lợn và 15 đội thi quay vịt theo phương pháp truyền thống. Tại đây, Nhân dân, du khách thập phương được hòa mình, trải nghiệm văn hóa ẩm thực, các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của Lạng Sơn như lợn quay, vịt quay, bánh dày, bánh ngải, phở chua, khau nhục...; tham gia các trò chơi, trò diễn dân gian. Ngoài ra, Nhân dân, du khách những không gian văn hóa của các dân tộc gắn với hương vị ẩm thực đặc sắc của một số địa phương ngoài tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố tặng hoa các đơn vị tham dự hội thi “Hương sắc ẩm thực xứ Lạng” mở rộng và hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP xuân Giáp Thìn 2024

Chương trình là một trong các sự kiện thuộc chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn và Lễ hội đền Kỳ Cùng - Tả Phủ năm 2024. Thông qua đây nhằm quảng bá, duy trì, phát huy những nét văn hóa ẩm thực truyền thống của Nhân dân các dân tộc thành phố Lạng Sơn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc hội thi “Hương sắc ẩm thực xứ Lạng” mở rộng và hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP xuân Giáp Thìn 2024

Tại chương trình, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc hội thi “Hương sắc ẩm thực xứ Lạng” mở rộng và hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu tham quan gian hàng ngay sau chương trình khai mạc