Hơn 50 sản phẩm 0COP, sản phẩm tiêu biểu của Lạng Sơn được quảng bá tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung năm 2023

Từ ngày 10/11 đến 15/11/2023, Hội chợ Thương mại Quốc Việt – Trung lần thứ 23 được tổ chức tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Khách hàng tham quan, mua sắm tại gian hàng trưng bày sản phẩm của tỉnh Lạng Sơn

Tham gia hội chợ lần này, đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tham mưu tổ chức đã dựng 2 gian hàng trưng bày, quảng bá trên 50 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và một số sản vật đặc trưng của tỉnh như: Hoa hồi khô, dầu sở Xứ Lạng, Trà diếp cá Lụa Vy, thạch đen, hồng Vành Khuyên… Theo thống kê sơ bộ, bình quân mỗi ngày, gian hàng thu hút gần 1.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Cũng trong khuôn khổ các chương trình của hội chợ, đoàn công tác của tỉnh đã tham dự 2 sự kiện bên lề gồm: Hội nghị “Phát triển dịch vụ logistics” và Hội nghị “Tổ chức đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông, lâm, thủy sản Trung Quốc vào Việt Nam giao dịch thương mại”.

Được biết, Hội chợ Thương mại Quốc Việt – Trung lần thứ 23 năm nay có quy mô 529 gian hàng tiêu chuẩn, 88 khu trưng bày triển lãm. Trong đó, phía Trung Quốc có 156 gian hàng tiêu chuẩn của 109 doanh nghiệp đến từ 8 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và 44 khu trưng bày triển lãm; phía nước thứ 3 có 24 gian hàng của 11 doanh nghiệp đến từ 8 quốc gia; phía Việt Nam có 349 gian hàng tiêu chuẩn của 165 doanh nghiệp đến từ 50 tỉnh/thành phố trong nước và 44 khu trưng bày triển lãm.

Ngoài ra, tại hội chợ còn có khu triển lãm sinh vật cảnh 1.200m2; khu triển lãm ô tô 1.450m2, khu triển lãm “Điền Việt” 245m2, khu triển lãm du lịch Lào Cai 120m2, khu triển lãm du lịch châu Hồng Hà 120m2 và khu ẩm thực là 560m2.

Nguồn:baolangson.vn