Skip to main content

Doanh nghiệp sôi nổi khí thế sản xuất đầu xuân

          Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hàng loạt các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt công nhân, người lao động và tổ chức sản xuất ngay từ đầu năm mới với khí thế khẩn trương nhằm hoàn thành kế hoạch sản xuất của năm 2024 đề ra.

ss
Công nhân Công ty TNHH Một thành viên DK Việt Nhật tập trung sản xuất lắp ráp xe điện những ngày đầu năm 2024

          Ngày từ ngày 15/2/2024 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), 120 công nhân lao động Công ty TNHH Một thành viên DK Việt Nhật đã  ra quân sản xuất đầu xuân với tinh thần hứng khởi của những ngày đầu năm mới. Bà Bùi Thị Bích Đào, Giám đốc công ty chia sẻ: Để tạo không khí lao động sản xuất đầu xuân gắn với xây dựng môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp tại công ty, đơn vị đã phát động Tết trồng cây, tổ chức gặp mặt người lao động và ra quân sản xuất ngay sau kỳ nghỉ tết. Mong muốn lớn nhất là tăng cường tinh thần đoàn kết, tạo khí thế lao động sản xuất để một năm mới gặp nhiều thành công.

          Khảo sát thực tế khu vực lắp ráp xe máy điện tại công ty những ngày đầu năm, chúng tôi cảm nhận được khí thế làm việc hăng say của từng tổ sản xuất. Anh Lành Xuân Hải, trú tại xã Hoàng Đồng đã gắn bó với công ty được 6 năm cho biết: Năm nay, đơn vị tổ chức ra quân trang trọng, ấm áp và lãnh đạo công ty đã truyền cảm hứng rất lớn cho đội ngũ công nhân tích cực lao động sản xuất với các hoạt động như: tổ chức các trò chơi dân gian; động viên, thăm hỏi các tổ đội; lì xì đầu năm; phát động thi đua lao động sản xuất giữa các tổ đội sau kỳ nghỉ tết.

          Được biết, trong năm 2024, công ty đã xây dựng kế hoạch chiến lược sản xuất kinh doanh chi tiết với các mục tiêu phấn đấu lắp ráp sản xuất 50 nghìn xe các loại (tăng khoảng 20% so với năm 2023). Cùng đó, công ty sẽ ra mắt một số mẫu xe mới để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng và tiếp tục đẩy mạnh xây dựng thương hiệu gắn với mở rộng thị trường. Đáng chú ý, ngay trong tuần đầu ra quân sản xuất từ ngày 15/2 đến 21/2/2024, công ty đã lắp ráp được 500 xe và xuất 2.000 xe cho 100 đại lý trên toàn quốc.

          Tương tự như Công ty TNHH Một thành viên DK Việt Nhật, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, cũng trong ngày 15/2, 73 nhân viên Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng Thiên Phú cũng đã gặp mặt và ra quân sản xuất đầu năm với tinh thần phấn khởi.

          Ông Trần Thế Kiên, Giám đốc công ty phấn khởi: Kết thúc năm 2023, doanh thu của công ty đạt 122% kế hoạch thu nhập đầu người đạt 7,6 triệu đồng/người/tháng, nộp ngân sách nhà nước đầy đủ. Trong ngày gặp mặt và tổ chức ra quân sản xuất kinh doanh, toàn bộ cán bộ, nhân viên của công ty trong ngày trở lại làm việc đầy đủ.

          Được biết, bước sang năm 2024, công ty tiếp tục kiên trì thực hiện ba mục tiêu đó là: sự thịnh vượng trong kinh doanh; sự thông minh trong quản lý và sự bình an trong cuộc sống. Trong đó, công ty phấn đấu đạt doanh thu 100 tỷ đồng và phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 8 triệu đồng/người/tháng.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xuất, nhập khẩu và xây dựng cơ bản cũng tổ chức ra quân sản xuất rất sớm với kỳ vọng tranh thủ thời cơ, vận hội để phục vụ các đối tác cũng như hoàn thành vượt tiến độ xây dựng các công trình trong năm 2024.

          Ông Nguyễn Văn Huệ, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Trường An Lạng Sơn nhấn mạnh: Năm 2024, là năm công ty phải hoàn thành nhiều hợp đồng xây dựng các công trình hạ tầng giao thông đơn vị đã trúng thầu xây lắp. Do đó, ngay từ ngày 17/2/2024, tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Giáp Thìn, công ty đã tổ chức ra quân đồng loạt trên các công trình giao thông với mong muốn là tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh sản xuất xây lắp trên các công trường xây dựng để đưa các dự án về đích trước hạn. Theo đó, toàn bộ 40 công nhân, kỹ sư đã toả đi các công trình để bắt đầu năm sản xuất mới với khí thế khẩn trương, quyết tâm, quyết liệt để hoàn thành kế hoạch đề ra.

          Ông Đào Trọng Tâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: Mặc dù trong năm 2023 các doanh nghiệp tiếp tục phải đối diện với những thách thức trong sản xuất kinh doanh nhưng các doanh nghiệp thành viên vẫn duy trì được đà tăng trưởng và tạo công ăn việc làm cho người lao động. Trên tinh thần đó sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các doanh nghiệp thành viên đã chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức sản xuất ngay từ những ngày đầu năm mới với mong muốn vượt qua thách thức để vững vàng trên chặng đường hội nhập. Từ đó tiếp tục đóng góp vào hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong năm 2024 và giai đoạn 2021 – 2025.

          Với sự vào cuộc quyết tâm, quyết liệt cộng với kế hoạch, chiến lược phát triển sản xuất được nghiên cứu kỹ lưỡng của cộng đồng các doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Xuân Giáp Thìn, hứa hẹn các doanh nghiệp, doanh nhân Xứ Lạng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm 2024.

Nguồn: baolangson.vn