Skip to main content

Doanh nghiệp du lịch tiếp tục được gia hạn nộp thuế và thuê đất năm 2021

          Theo tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục nằm trong nhóm được Chính phủ hỗ trợ để vượt qua khó khăn kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Hội An vắng khách du lịch mùa cao điểm Tết 2021 (Ảnh: NDĐT)

          Cụ thể, ngày 19-4-2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CP về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2021.

          Nghị định số 52/2021/NĐ-CP áp dụng đối với các đối tượng là doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động sản xuất trong nhiều ngành kinh tế khác nhau.

          Trong đó, các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp tục nằm trong nhóm được hỗ trợ gồm có: dịch vụ lưu trú và ăn uống, đại lý du lịch, kinh doanh tour du lịch và các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch.

          Nghị định này có hiệu lực từ ngày 19-4-2021. Bộ Tài chính chịu trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức triển khai và xử lý vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.

          Trước đó, ngày 15-3-2021, Tổng cục Du lịch đã tham mưu Lãnh đạo Bộ VHTTDL ký văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp trình Thủ tướng Chính phủ về các cơ chế, chính sách hỗ trợ ngành du lịch.

          Kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra, đây là văn bản thứ 4 được Tổng cục Du lịch tham mưu Bộ VHTTDL gửi Chính phủ đề xuất hỗ trợ ngành du lịch. Một số kiến nghị đã được Chính phủ và các bộ ngành liên quan giải quyết như giảm phí thẩm định cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, phí thẩm định cấp thẻ hướng dẫn viên…

          Những chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ đã phần nào tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Nguồn: nhandan.com.vn