Skip to main content

UBND tỉnh Lạng Sơn gặp mặt các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

              Ngày 28/11, tại thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2023. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị .

ss

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

          Tham dự có đại diện Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Việt Nam; lãnh đạo các sở ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Về phía các doanh nghiệp, tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc có ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Park Sun Jong, Giám đốc Chương trình tổ chức KFHI và đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

          Trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn và các đối tác Hàn Quốc đã thiết lập và triển khai các nội dung hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng nông thôn mới, y tế, giáo dục…

ss

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị

          Cụ thể, các đối tác Hàn Quốc đã hỗ trợ, tổ chức nhiều khoá đào tạo, bồi dưỡng tại Hàn Quốc cho trên 200 cán bộ, công chức của tỉnh trên các lĩnh vực: nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch bền vững, phát triển công nghệ cao…

          Bên cạnh đó, từ năm 2019 đến nay, tỉnh Lạng Sơn cũng đón tiếp 53 đoàn của Hàn Quốc đến thăm và làm việc, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, triển khai các dự án phi chính phủ…

          Đồng thời, tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận một số dự án như: dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và tổ chức KFHI tài trợ với tổng trị giá 850 nghìn USD; dự án hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Văn Quan do Tổ chức tình nguyện viên quốc tế Daejin (DIVA) Hàn Quốc tài trợ với trị giá 104 nghìn USD… và 10 khoản viện trợ phi dự án với tổng giá trị hơn 260 nghìn USD.

ss

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh giới thiệu với các đối tác Hàn Quốc sản phẩm nông sản của Lạng Sơn

          Với những kết quả đạt được, tỉnh Lạng Sơn mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, nghiên cứu những đề xuất chương trình, dự án theo chương trình vận động của tỉnh. Đặc biệt, mong muốn sớm triển khai các chương trình, dự án đã khảo sát trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua về lĩnh vực: nước sạch, y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

          Bên cạnh đó, tỉnh Lạng Sơn cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác với các đối tác Hàn Quốc trên các lĩnh vực: thương mại, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, năng lượng sạch và chuyển đổi năng lượng, đổi mới sáng tạo…; tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc có thế mạnh về đầu tư hạ tầng, logistics, kinh tế xanh, du lịch xanh, chế biến nông sản công nghệ cao… đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.

ss

Sở Ngoại vụ Lạng Sơn ký kết hợp tác với phía đối tác Hàn Quốc

          Tại hội nghị, các đối tác Hàn Quốc đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Lạng Sơn trên nhiều lĩnh vực và khẳng định trong thời gian tới sẽ phối hợp với Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức các chương trình khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Lạng Sơn.

ss

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho phía đối tác Hàn Quốc

          Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn và Tổ chức Tương lai Tươi sáng, Hàn Quốc.

          Nhân dịp này, 2 đơn vị của Hàn Quốc đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động viện trợ nhân đạo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần làm việc trách nhiệm, chia sẻ tâm huyết của các đại biểu tham dự, Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những mục tiêu đề ra. Sau hội nghị này, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, địa phương trong tỉnh phối hợp thực hiện các nội dung đã đề cập tại hội nghị, tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lạng Sơn với các đối tác Hàn Quốc.

                    Nguồn:baolangson.vn