10 cán bộ thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn xung kích tham gia hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV

Ngày 31/5, Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức gặp mặt, động viên 10 cán bộ điện lực trực thuộc công ty – thành viên Tổ xung kích tham gia hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 từ huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đến Phố Nối (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Lãnh đạo Công ty Điện lực Lạng Sơn gặp mặt, trao quà, động viên các thành viên Tổ xung kích

Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối là dự án trọng điểm cấp bách và phải hoàn thành vào 30/6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc ngay từ mùa nắng nóng năm nay. Hiện dự án đang bước vào giai đoạn dựng cột (731 cột), tuy nhiên, do thời gian thi công còn lại của dự án ít rất, trong khi khối lượng thi công còn nhiều, vì vậy, để dự án hoàn thành đúng tiến độ cam kết với Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã huy động thêm nhân lực từ các tổng công ty trực thuộc để tiếp sức cho dự án trọng điểm này, trong đó Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Thực hiện Quyết định thành lập Tổ xung kích hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã lựa chọn 10 cán bộ, công nhân có nhiều kinh nghiệm, năng lực trong thực hiện thi công các dự án đường dây cao thế, trung thế để tham gia hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Các cán bộ, công nhân điện lực thuộc Tổ xung kích của Công ty Điện lực Lạng Sơn sẽ tham gia thực hiện thi công dựng cột vị trí số 13 đường dây 500kV mạch 3 thuộc địa phận tỉnh Nam Định.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Lạng Sơn giao nhiệm vụ cho Tổ xung kích trước giờ lên đường tham gia hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3

Để đảm bảo Tổ xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ, thi công an toàn khi tham gia trên công trường thi công dự án đường dây 500kV mạch 3, tại buổi gặp mặt, động viên, lãnh đạo Công ty Điện lực Lạng Sơn đã chỉ đạo các phòng ban trực thuộc cung cấp đầy đù trang thiết bị bảo hộ, vật tư… phục vụ hoạt động thi công dự án điện. Đồng thời, chỉ đạo 10 thành viên Tổ xung kích phải tuân thủ sự chỉ huy thống nhất cũng như các quy trình, quy định về an toàn trong thực hiện nhiệm vụ.