Trên 600 đoàn viên thanh niên tham gia diễn đàn Thanh niên “DÁM”

Sáng 21/3, Câu lạc bộ (CLB) Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh tổ chức diễn đàn với chủ đề Thanh niên “DÁM”. Tham dự diễn đàn có đại diện một số sở, ngành; CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã và hơn 600 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Ông Hoàng Hữu Thắng, Phó Chủ tịch CLB Đầu tư Khởi nghiệp và Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại diễn đàn

Tại diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam và đại diện các sở, ngành, doanh nghiệp, hợp tác xã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của thanh niên trong khởi nghiệp; chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp của thanh niên tiêu biểu trong những năm qua. Từ đó, đưa ra kinh nghiệm lựa chọn con đường khởi nghiệp sáng tạo phù hợp với đặc thù tỉnh. Các đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn còn được giới thiệu về chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và các hoạt động liên quan đến thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các quy trình, thủ tục đăng ký kinh doanh và tiếp cận nguồn vốn để huy động nguồn lực sản xuất kinh doanh.

Học sinh Trường THPT Việt Bắc tham gia trả lời câu hỏi tại diễn đàn

Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tham gia trả lời câu hỏi tại diễn đàn

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia thảo luận sôi nổi, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực đầu tư, kinh doanh do đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam đưa ra.

Thông qua diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn đã có thêm kiến thức, kỹ năng, qua đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ, dám làm.

CLB Đầu tư và Khởi nghiệp phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo năm 2024

Nhân dịp này, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh đã phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo năm 2024. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tìm kiếm các giải pháp công nghệ từ cộng đồng để giải quyết bài toán chiến lược cho doanh nghiệp dưới sự tác động của làn sóng công nghệ 4.0 cũng như sự thay đổi nhu cầu từ thị trường.