Skip to main content

Lộc Bình gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp và kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

          Ngày 11/10, lãnh đạo huyện Lộc Bình tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân và kỷ miệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh và 80 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Lộc Bình.

          Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Lộc Bình đã phát biểu khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân, các doanh nghiệp trong sự phát triển của huyện; thông tin khái quát những lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư vào địa bàn như: nông nghiệp, lâm nghiệp; công nghiệp khai thác; du lịch và kinh tế cửa khẩu. Tính đến nay, huyện Lộc Bình đã thu hút khoảng 50 dự án do các doanh nghiệp nhà đầu tư đến đầu tư sản xuất kinh doanh với tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Nhiều dự án đang được các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ như: dự án khu tái định cư và dân cư Hữu Khánh; công trình cầu Lộc Bình số 1…

          Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Lộc Bình đã nêu các đề xuất, kiến nghị với các cấp chính quyền, tập trung vào các vấn đề: tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng các dự án; đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các dự án sản xuất nông nghiệp theo cơ chế chính sách của tỉnh; hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vấn đề xả thải; có hướng dẫn trong việc san lấp mặt bằng để tạo mặt bằng phục vụ sản xuất kinh doanh; đẩy tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp…


Đại diện Công ty nhiệt điện Na Dương phát biểu tại buổi gặp mặt

          Các ý kiến kiến nghị đó đã được lãnh đạo huyện tiếp thu, giải đáp thoả đáng. Đồng thời, lãnh đạo huyện Lộc Bình cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục có những đóng góp đối với công tác quản lý điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh…          Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tiếp tục đoàn kết phát huy tinh thần tự lực tự cường, không ngừng nâng cao năng lực quản trị, xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp; tạo nhiều việc làm, góp phần xây dựng huyện Lộc Bình ngày càng giàu mạnh.


Lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình (bên phải) trao giấy khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân tại buổi gặp mặt

          Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND huyện Lộc Bình đã khen thưởng cho 22 doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, ủng hộ công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Lộc Bình năm 2020.

Nguồn: baolangson.vn