Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xúc doanh nghiệp tham gia Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn

Sáng 12/9/2019, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với Công ty Tập đoàn DaBaCo Việt Nam và Công ty Cổ phần Trường Thịnh Phát là các doanh nghiệp được mời tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh(người đứng bên phải ảnh)

phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu tóm tắt tiềm năng, lợi thế, những chủ trương, quan điểm của tỉnh trong việc tiếp đón, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu làm ăn lâu dài tại Lạng Sơn.

Đồng chí giới thiệu một số danh mục và lĩnh vực mà tỉnh Lạng Sơn đang thu hút đầu tư tới hai doanh nghiệp như: đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn…

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn DaBaCo Việt Nam (người đứng bên trái ảnh)
trao đổi với lãnh đạo tỉnh về nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp tại Lạng Sơn

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn DaBaCo Việt Nam cho biết: Doanh nghiệp nghiên cứu, khảo sát để đầu tư trại giống chăn nuôi của tập đoàn tại xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng với quy mô sử dụng đất 128 ha và mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nghiên cứu khảo sát tiến tới thực hiện lập dự án đầu tư.

Về phía Công ty Cổ phần Trường Thịnh Phát, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết: Doanh nghiệp đang quan tâm tới lĩnh vực đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và đầu tư khu đô thị. Doanh nghiệp đang tham gia đấu thầu dự án khu đô thị mới huyện Hữu Lũng với diện tích 52 ha thuộc địa bàn xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Ngoài lĩnh vực đầu tư khu đô thị mới tại huyện Hữu Lũng, Công ty Trường Thịnh Phát còn quan tâm  lĩnh vực trồng cây dược liệu và cây gỗ lớn trên địa bàn tỉnh. Dựa trên đề  xuất cụ thể của doanh nghiệp, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các huyện có thế mạnh mà doanh nghiệp quan tâm.

Đối với nhu cầu đầu tư của Tập đoàn DaBaCo Việt Nam tại xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, UBND tỉnh ủng hộ doanh nghiệp xây dựng kế hoạch khảo sát kỹ tại vị trí nêu trên để doanh nghiệp có phương án lập dự án đầu tư cụ thể.

Về bảng giá đất mà doanh nghiệp quan tâm tại huyện Hữu Lũng, đồng chí giao Sở Tài nguyên Môi trường cung cấp bảng giá đất cụ thể để doanh nghiệp nghiên cứu lập dự toán đầu tư khả thi