Skip to main content

Lạng Sơn: Tiết kiệm được 4.580kWh điện sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024

ss

Cán bộ Điện lực thành phố Lạng Sơn tuyên truyền các cơ sở kinh doanh trên địa bàn hưởng ướng Giờ Trái đất năm 2024

Theo thông tin của Công ty Điện lực Lạng Sơn, sau 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 (từ 20 giờ 30 phút đế 21 giờ 30 phút ngày 23/3), cả tỉnh Lạng Sơn đã tiết kiệm được sản lượng điện 4.580 kWh (tương đương số tiền 9,78 triệu đồng), sản lượng điện tiết giảm tăng 0,258kWh so với Giờ Trái đất năm 2023.

Năm 2024, chiến dịch Giờ Trái đất được phát động với thông điệp “Tiết kiệm điện – thành thói quen”. Vì vậy, các hoạt động hưởng ứng đều hướng đến mục tiêu là gửi thông điệp đến cộng đồng không chỉ là thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trong 1 giờ đồng hồ mà cần thường xuyên thực hành, qua đó trở thành thói quen trong đời sống, sinh hoạt của mỗi người, mỗi nhà, mỗi đơn vị.

         Để thực hiện cung cấp điện trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, liên tục và ổn định trong năm 2024, Công ty Điện lực Lạng Sơn khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiếp tục thực hiện tốt các quy định về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng trong giờ cao điểm để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện.

Nguồn: baolangson.vn