Lạng Sơn có 2 đơn vị được nhận giải Ngôi sao Hợp tác xã

Ban tổ chức trao giải Ngôi sao HTX năm 2024 cho đại diện HTX Nông sản sạch Tràng Định

Tối 11/4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ tôn vinh HTX tiêu biểu và trao giải thưởng Ngôi sao HTX năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tháng hành động vì HTX Việt Nam do hệ thống Liên minh HTX Việt Nam phát động và triển khai thực hiện chào mừng Ngày HTX Việt Nam 11/4.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tôn vinh và trao giải thưởng Ngôi sao HTX năm 2024 cho đại diện 100 HTX tiêu biểu trên cả nước. Trong danh sách này, tỉnh Lạng Sơn có 2 HTX nông nghiệp đạt giải gồm: HTX Nông sản sạch Tràng Định, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định và HTX Chế biến nông sản Lụa Vy, xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng.

Ban Tổ chức trao giải Ngôi sao HTX năm 2024 cho đại diện HTX Chế biến nông sản Lụa Vy

Lễ tôn vinh nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh các HTX có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung; tạo hình ảnh, thương hiệu cho các HTX trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế, qua đó góp phần thúc đẩy HTX phát triển nhanh và bền vững…

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh chúc mừng đại diện 2 HTX được nhận giải Ngôi sao HTX năm 2024

Trong tổng số 128 HTX tiêu biểu được đề cử từ trên 31.000 HTX trên cả nước, Liên minh HTX Việt Nam đã thống nhất bình chọn 100 HTX của 57 tỉnh, thành phố trong cả nước để tôn vinh và trao giải Ngôi sao HTX năm 2024.