Khánh thành và bàn giao 2 nhà đại đoàn kết

Các đại biểu tặng quà gia đình ông Nông Văn Việt

29/2, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương; Đồn Biên phòng Pò Mã; UBND 2 xã Quốc Khánh và Đội Cấn, huyện Tràng Định phối hợp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nông Văn Việt ở xã Quốc Khánh và gia đình ông Mỗ Văn Phang ở xã Đội Cấn, huyện Tràng Định.

Các đại biểu tặng quà gia đình ông Mỗ Văn Phang

Gia đình ông Nông Văn Việt và gia đình ông Mỗ Văn Phang thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh sống trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát. Trước hoàn cảnh đó, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương đã ủng hộ mỗi gia đình 53,5 triệu đồng; UBND 2 xã Quốc Khánh và Đội Cấn ủng hộ mỗi gia đình 5 triệu đồng; Đồn Biên phòng Pò Mã ủng hộ mỗi gia đình 5 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Hai công trình bắt đầu xây dựng từ ngày 29/11/2023 đến ngày 2/2/2024 hoàn thành. Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà trên 130 triệu đồng. Trong đó, mỗi gia đình đối ứng hơn 60 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã, cán bộ, nhân dân xã Quốc Khánh và xã Đội Cấn tham gia giúp đỡ ngày công lao động.

Lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh tặng quà gia đình ông Mỗ Văn Phang

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn có chỗ ở tốt hơn, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.