Skip to main content
Nhân lực

Doanh nghiệp chung tay xây dựng đường kiểm tra mốc giới

Hưởng ứng lời kêu gọi tại Thư ngỏ của Tỉnh uỷ –HĐND –UBND –Uỷ ban MTTQ tỉnh ngày  18/11/2022 về phát động đợt vận động đặc biệt ủng hộ xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới tỉnh Lạng Sơn, thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn đã tích cực đóng góp, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình.

Nhân lực

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và triết lý ‘vững tâm - xứng tầm’ của doanh nhân thời kỳ mới

          Các sáng kiến của doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong công tác chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước giai đoạn bình thường mới sau đại dịch. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Tập đoàn Sovico đã có những chương trình đầy tâm huyết và tham vọng với “tâm” và “tầm” của một doanh nhân lớn.

Nhân lực

Nhu cầu đào tạo công nhân để đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp điện gió là rất lớn

          Những công nhân này sẽ cần được đào tạo để xây dựng, lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống nhà máy điện gió trên đất liền và ngoài khơi đang ngày một phát triển trên thế giới, và đây chỉ là một phần nhỏ trong vô số cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp đang phát triển này.

Nhân lực

Chính phủ đánh giá cao và biểu dương những thành tựu của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã trong thời gian qua

          Ngày 06 tháng 8 năm 2020, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 277/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đối với tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã và một số kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới.

Nhân lực

VietinBank triển khai dịch vụ SMS OTT cho doanh nghiệp

          Dịch vụ Internet Banking - VietinBank eFAST luôn duy trì vị thế tiên phong đột phá công nghệ trên thị trường. Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) sử dụng và nâng cao hiệu quả dịch vụ SMS Banking. VietinBank chính thức triển khai Dịch vụ SMS OTT (Dịch vụ nhận thông báo qua App VietinBank eFAST) dành cho KHDN.

Nhân lực

Bộ Công Thương tập huấn trực tuyến về EVFTA cho cộng đồng doanh nghiệp

          Để giúp cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trên cả nước hiểu rõ về Hiệp định EVFTA cũng như cách thức tận dụng cơ hội và áp dụng các cam kết trên thực tế, bên cạnh việc tổ chức các hội nghị, hội thảo và khóa tập huấn trực tiếp, Bộ Công Thương đang triển khai Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA.

Nhân lực

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp XKLĐ bị ảnh hưởng COVID-19

          Đơn giản hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp; tăng cường giải quyết trực tuyến đối với đăng ký hợp đồng, cấp phép cho các doanh nghiệp; tạm thời dừng việc thanh tra định kỳ đối với các doanh nghiệp đến hết quý II/2020; giãn nộp khoản đóng góp 1% số thu tiền dịch vụ của doanh nghiệp vào Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước...

Nhân lực

Doanh nghiệp sử dụng từ 30% lao động khuyết tật được hưởng chính sách ưu đãi

         "Cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật trong đó có thương binh được công nhận là cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng từ 30% lao động trở lên là người khuyết tật và được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật về người khuyết tật", Bộ LĐ-TBXH cho biết trong văn bản trả lời kiến nghị của Hiệp hội Thương binh và người khuyết tật (NKT).

Nhân lực

Đảm bảo chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

          Bữa ăn ca của công nhân, lao động có vai trò đặc biệt trong việc đảm bảo sức khỏe, tái tạo sức lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các bữa ăn ca luôn được các cấp, ngành chức năng trên địa bàn đặc biệt quan tâm.

Nhân lực

Hội Doanh nhân trẻ: Nâng cao chất lượng công tác hội

          Những năm gần đây, Hội Doanh nhân trẻ Lạng Sơn đã trở thành điểm đến, nơi hội tụ của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Với vai trò là cầu nối gắn kết doanh nhân với doanh nhân, doanh nghiệp với chính quyền địa phương, công tác hội và phong trào doanh nhân trẻ tỉnh đã có nhiều bước tiến vững chắc.

Subscribe to Nhân lực