Hữu Lũng gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019

Sáng 25/2/2019, UBND huyện đã tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2019. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đoàn Bá Nhiên, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Vũ Thị Tuyến, Bí thư Huyện ủy. Tham dự có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, một số phòng chuyên môn của huyện, lãnh đạo một số xã có doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đại diện các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Tính đến hết tháng 12/2018, trên địa bàn huyện có tổng số 185 Doanh nghiệp, HTX đang hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực, ngành nghề, trong đó lĩnh vực thương mại dịch vụ chiếm 78,4%, lĩnh vực khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng chiếm 21,6%. Doanh nghiệp trên địa bàn huyện chủ yếu có qui mô vừa và nhỏ, mức vốn đăng ký hoạt động trung bình 4,8 tỷ/DN. Năm 2018, các doanh nghiệp đã đóng thuế cho ngân sách huyện được 62 tỷ 699 triệu đồng tăng 13% so với năm 2017, trong đó nhiều doanh nghiệp đã có đóng góp cho nguồn thu của Ngân sách Nhà nước từ 1 tỷ đồng/năm trở lên như Công ty Khai thác đá Đồng Tiến, Công ty Cổ phần ACC-78, Công ty CP Khai thác đá Đông Phong… Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp còn tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cộng động, như hỗ trợ kinh phí xây dựng trường lớp học, đường giao thông bằng bê tông, xi măng, xây nhà văn hóa thôn, hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán… với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, trên 6.100 m3 đất đá các loại và các sản phẩm khác mà doanh nghiệp có lợi thế sản xuất ra. Với những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đã góp phần giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động, với mức thu nhập bình quân từ 6 đến 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã phát biểu đưa ra một số đề xuất, kiến nghị lãnh đạo huyện và các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Với thái độ chân tình và cởi mở, lãnh đạo UBND huyện đã giải đáp, tháo gỡ băn khoăn, thắc mắc của các doanh nghiệp ngay tại buổi gặp mặt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với các doanh nghiệp trong dịp đầu xuân.

các doanh nghiep được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.jpg

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 13 doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển  kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2018./.

Nguồn: huulung.langson.gov.vn